Digital Marketing – Online Marketing là hai khái niệm khiến nhiều người nhầm lẫn. Vậy Digital Marketing – Online Marketing có khác nhau không? Hãy cùng An làm rõ từng khái niệm: Digital Marketing là gì – Online Marketing là gì trước nha!

Digital Marketing – Tiếp thị kỹ thuật số là gì?

SMS qua điện thoại là một hình thức Tiếp thị kỹ thuật số khá phổ biến

Digital Marketing là phương pháp tiếp thị sử dụng các thiết bị điện tử như: máy tính, điện thoại di động, máy tính bảng và thiết bị chơi game để tương tác với người dùng. Tiếp thị kỹ thuật số dùng những công nghệ hoặc các nền tảng như websites, email, ứng dụng (cơ bản và trên di động) và các mạng xã hội. Gồm 2 phần rõ ràng theo bảng dưới đây:

Tiếp thị trực tuyến gồm các kênh quảng cáo phải có kết nối mạng internet và Quảng Cáo Số thì không cần

Online Marketing – Tiếp thị trực tuyến là gì?

Tiếp thị trên Youtube là một hình thức Tiếp thị trực tuyến rất “hot” hiện nay

Online Marketing hay Tiếp thị trực tuyến là một tập con của Digital Marketing. Online Marketing cũng được phát triển gắn liền với công nghệ. Tuy nhiên, Tiếp thị online luôn đổi mới từng ngày, từng giờ nên theo nó đồng nghĩa bạn phải liên tục học hỏi và cập nhật.

Các nền tảng thưởng được sử dụng trong Online Marketing như: Website, social medial, facebook, Google…

Tóm lại, sự tương đồng trong việc cùng sử dụng kỹ thuật công nghệ vào tiếp thị khiến nhiều người nhầm lẫn Digital Marketing – Online Marketing là một. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển vượt bậc của các nền tảng công nghệ trên mạng internet, đã khiến Online Marketing trở thành một hình thức Marketing chiếm ưu thế trên thị trường.

Chọn Digital Marketing hay Online Marketing?

Luôn theo dõi, đo đếm hiệu quả của chiến dịch tiếp thị

Xu hướng sử dụng công nghệ mỗi ngày như một phần không thể thiếu trong cuộc sống, dẫn đến việc tiếp cận người dùng cũng thay đổi. Chọn Digital Marketing hay Online Marketing là hiệu quả với doanh nghiệp của mình? Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố: loại hình doanh nghiệp, lĩnh vực hoạt động, ngân sách, đối tượng khách hàng, mục tiêu,… Quan trọng là bạn cần theo dõi, đo đếm được hiệu quả mà chiến dịch marketing mang lại.

Ví dụ: Nếu bạn chạy quảng cáo Google Ads, bạn cần theo dõi chuyển đổi (conversion). Và xem chính xác ngân sách của bạn đang được chi cho cái gì? Hiệu quả chuyển đổi ra sao?

Phân biệt Digital Marketing – Online Marketing để làm gì?

Quan trọng nhất vẫn là đo lường được hiệu quả

Theo An sự khác biệt này không quá ảnh hưởng. Hiểu đúng Digital Marketing – Online Marketing sẽ giúp bạn chọn kênh, phương tiện truyền thông, sử dụng các chiến thuật một cách phù hợp khi lên kế hoạch cho chiến dịch Tiếp thị của mình.

Quan trọng hơn cả, để tiếp thị thành công, bạn cần phải có kế hoạch. Bạn muốn nhận được kết quả, mục tiêu như thế nào? Làm sao để kế hoạch đạt được kết quả mong muốn? Khách hàng là ai, ở đâu, thói quen là gì? Muốn tiếp cận để tăng nhận biết (awareness) hay muốn có nhiều chuyển đổi (conversion)… Từ đó bạn có thể sử dụng thêm các công cụ hỗ trợ để thực hiện chiến dịch Marketing hiệu quả:

Dù chọn Digital Marketing hay Online Marketing, bạn cũng cần có chiến lược cụ thể để đạt được hiệu quả mong muốn. Nếu bạn là doanh nghiệp vừa và nhỏ, bạn có thể tham khảo thêm bài viết Online Marketing cho Startup.

Hãy vote sao cho bài viết hoặc comment bên dưới nếu bạn cần An hỗ trợ nha!

Bạn cảm thấy như thế nào về bài viết?

Hãy nhấp vào những ngôi sao để đánh giá bài viết

20 / 5. 20