Startup là những công ty nhỏ, mới khởi nghiệp. Để Startup nhanh chóng được biết đến, bán được nhiều hàng, các chủ doanh nghiệp không thể không biết: Online Marketing cho Startup quan trọng như thế nào? Cùng An tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Startup ngại làm Online Marketing?

Một mớ bòng bong những kiến thức mới khiến Startup ngại làm Marketing Online

An lấy ví dụ từ Start-up của một người bạn. Cô ấy kinh doanh thời trang. Việc buôn bán khá tốt dựa vào các mối lấy sỉ và bạn hàng có từ trước. Chỉ đến khi đối thủ bán rất chạy trên facebook, cô ấy mới biết bán hàng trên facebook, website tốt thế nào. Nhưng khi muốn đầu tư tiếp thị sản phẩm trên facebook, làm website, quảng cáo Google, cô ấy lại lo ngại. Lý do đơn giản, những người làm chủ Start-up hay kinh doanh nhỏ, họ thường:

  • Chưa biết gì về Online Marketing
  • Không có thời gian để học và tự làm
  • Không tin tưởng khi thuê người khác làm
  • Không biết phải bắt đầu từ đâu
  • Chưa rõ hiệu quả thế nào

Vậy làm thế nào để họ dám chi ra một số tiền để làm Marketing khi không biết được hiệu quả? Đó là một bài toán khó mà rất nhiều chủ doanh nghiệp đang đợi lời giải. Hãy cùng An giải đáp bài toàn này nha!

Vì sao Start-up nên chọn Online Marketing?

Khách hàng tìm kiếm “bạn” bằng cách nào?

Người dùng Việt tìm kiếm mọi thứ trên Google, Facebook, Zalo, Instagram,… như một thói quen

Câu trả lời chắc chắn là Google. Được ví như “bách khoa toàn thư”, Google được sử dụng như một thói quen mỗi khi cần tìm kiếm, đọc hiểu thông tin… Bên cạnh Google, Facebook là trang mạng xã hội có lượng người dùng đứng thứ 15 trên toàn thế giới. Ngoài ra có zalo, instagram, tiki, lazada, shopee… đều là những trang được truy cập và tìm kiếm mỗi ngày. Vậy còn cách nào để Startup của bạn được nhiều người biết đến nhanh hơn là làm Online Marketing? Bạn đã có câu trả lời đầu tiên rồi đấy.

Online Marketing thu hút khách hàng tiềm năng cho bạn

Nếu hành vi của khách hàng vẫn chưa đủ thuyết phục các Startup làm Online Marketing, An sẽ nói thẳng đến lợi ích trực tiếp mà phương thức này mang lại cho doanh nghiệp.

1 – Online Marketing là sự tương tác hai chiều

Bạn sẽ hiểu khách hàng hơn nhờ được tương tác trực tiếp với họ

Đầu tiên và quan trọng nhất khi làm Online Marketing là sự kết nối, tương tác hai chiều với khách hàng tiềm năng. Startup có thể trả lời bình luận, chat trực tiếp với khách hàng để tư vấn sản phẩm. Đây cũng chính là lợi điểm lớn nhất, giúp bạn chốt sale nhanh, chăm sóc khách hàng tốt.

2 – Online Marketing giúp bạn hiểu khách hàng

Bạn có thể phân tích được ngay hành vi khách hàng để lên kế hoạch marketing hiệu quả

Bạn dễ dàng quan sát và rút ra các dữ liệu phân tích về hành vi mua hàng khi tương tác với những vị khách của mình. Các câu hỏi, bình luận của khách, tất cả đều được hiển thị công khai và có thể phân tích được, giúp cải thiện chiến lược marketing hiệu quả hơn.

3 – Online Marketing đánh nhanh, thắng lớn

Online Marketing giúp bạn tiếp cận được một lượng khách hàng lớn trong cùng một thời điểm. Ví dụ: Tại thời điểm chạy quảng cáo Facebook và Google Ads, bạn có thể tiếp cận số lượng người gấp hàng trăm, nghìn lần so với cách quảng cáo truyền thống. Quan trọng hơn, khi sử dụng Tiếp Thị Trực Tuyến bạn hoàn toàn có thể đo đếm được hiệu quả của chiến dịch.

Xu hướng tra cứu mọi thứ trên Internet, thói quen mua hàng trên website, khiến Online Marketing thực sự là bước tiến quan trọng mà các Start-up cần thực hiện. Làm Online Marketing sẽ có các lợi điểm như:

  • Tiết kiệm thời gian
  • Tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng,
  • Đo lường hiệu quả
  • Thay đổi dễ dàng

Bên cạnh đó, để hỗ trợ cho việc tự làm Online Marketing hiệu quả, có rất nhiều công cụ Marketing, Tăng Khách và Chốt Sale tự động mà An sẽ giới thiệu trong các bài sau.

Hãy vote sao cho bài viết hoặc comment bên dưới nếu bạn cần An hỗ trợ nha!

Bạn cảm thấy như thế nào về bài viết?

Hãy nhấp vào những ngôi sao để đánh giá bài viết

20 / 5. 20