Online Marketing là một xu hướng tiếp thị tất yếu trong thời đại công nghệ 4.0. Mặc dù cụm từ này trở nên cực kỳ phổ biến trong giới kinh doanh. Nhưng Marketing Online là gì? Cùng giải đáp thắc mắc cũng như bổ sung thêm kiến thức với An trong bài viết sau nha!

Marketing Online là gì?

Đã làm Marketing thì ở đâu có khách hàng, ở đó sẽ có tiếp thị. Sự phát triển của Internet đã kết nối người dùng trên toàn thế giới rất nhanh chóng và thuận lợi.

Họ sử dụng Internet để đọc tin tức trên các website, vào các mạng xã hội (Facebook, Instagram…), liên lạc email, xem video trên Youtube, tìm kiếm thông tin… Khi họ truy cập Internet, họ chính là người dùng Online.

Marketing Online là các hình thức tiếp thị trên môi trường Internet hay còn gọi là Internet Marketing

Để nhận Marketing Online, chỉ cần xác định khách hàng của bạn có đang kết nối Internet để nhận được thông điệp truyền thông hay không?

Marketing Online gồm những gì?

Nếu bạn là người mới, bạn nhất thiết phải biết Marketing Online gồm những gì?

Website

Là ngôi nhà, cửa hàng của riêng bạn trên kênh online. Nếu bạn muốn phát triển lâu dài trên Internet, bạn cần sở hữu một website “xịn”. Hiện nay có nhiều người kinh doanh trên Facebook, nhưng chỉ là nơi bạn “mượn tạm” chứ không có quyền sở hữu. Vì vậy, để tránh rủi ro, hoàn toàn chủ động, bạn nhất thiết phải có ít nhất một website.

*An thường tự xây dựng website bằng theme Divi trên nền tảng wordpress. Nếu bạn cũng muốn tự làm website, hãy đọc bài 7 bước tạo website WordPress năm 2019

Hiện có nhiều công cụ hỗ trợ tối ưu website bạn có thể dùng như:

Search Marketing (SEO & SEM)

Hình thức quảng cáo có trả phí trên Google, Yahoo và Bing (SEM) và tối ưu hóa website để đạt thứ hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm tự nhiên của các bộ máy tìm kiếm (SEO).

  • SEM (Search Engine Marketing): tiếp thị có trả tiền trên công cụ tìm kiếm (Google, Cốc Cốc, Bing,…). SEM được phân ra thành 2 nhánh: SEO và PPC.
  • Search Ads: Là hình thức quảng cáo phổ biến, hiệu quả cao luôn có trong các chiến dịch Marketing Online. Kênh quảng cáo tìm kiếm tốt nhất hiện nay là Google Ads. Với hàng tỷ người dùng tìm kiếm mỗi ngày trên Google, đây là nơi bạn có thể tiếp thị sản phẩm của mình nhanh nhất, và đúng đối tượng nhất.

*Nếu bạn chưa chạy quảng cáo Google, bạn có thể dùng công cụ phân tích chi phí để lên kế hoạch quảng cáo và chi phí chi dùng cho chiến dịch.

  • SEO (Search Engine Optimization): là hoạt động nghiên cứu thị trường, phân tích từ khoá, và viết nội dung phù hợp để cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng. Thông qua việc tối ưu từ khoá và nội dung phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của người dùng, SEO sẽ nâng thứ hàng website lên trang đầu của Google.

*Bạn có thể tham khảo thêm về các công cụ hỗ trợ cho SEO tốt hơn.

Mobile Marketing

Quảng cáo thông qua các thiết bị di động như: tối ưu hóa ứng dụng để hiển thị tốt hơn trên chợ ứng dụng (app store optimization – ASO), quảng cáo push, display trong các ứng dụng để khuyến khích người dùng cài đặt.

Email Marketing

Quảng cáo bằng hình thức gửi email tới các khách hàng có trong danh sách hoặc cơ sở dữ liệu và giới thiệu với họ về dịch vụ, sản phẩm hay cập nhật tin tức. 

*An đề xuất bạn nên thử Quảng cáo Email của Google Ads, với chi phí thấp mà cực kỳ hiệu quả.

Content Marketing

Phương pháp quảng cáo thông qua việc tạo ra những nội dung tốt, mang giá trị cao cho người dùng. Hình thức này có thể thực hiện trên tất cả các nền tảng có khả năng tạo tương tác tốt và thu hút người người dùng và qua đó gia tăng lượt truy cập hay khuyến khích việc tạo ra giá trị.

Social Marketing

Quảng cáo và truyền tải các thông điệp tới người dùng thông qua các mạng xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn nhằm tạo ra giá trị, doanh thu hay gia tăng nhận diện thương hiệu.

Display

Quảng cáo hiển thị, thông qua các nền tảng (publishers, ad networks, ad exchange, DSP) với hình thức hiển thị các định dạng như hình ảnh, video, html trên các website và ứng dụng trong hệ thống của nhà cung cấp.

Trên đây là những chia sẻ của An hy vọng sẽ giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về Markeitng Online là gì? Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo thêm bài viết Ưu – Nhược điểm của Marketing Online.

Hãy vote sao cho bài viết hoặc comment bên dưới nếu bạn cần An hỗ trợ nha!

Bạn cảm thấy như thế nào về bài viết?

Hãy nhấp vào những ngôi sao để đánh giá bài viết

20 / 5. 20