Bộ đề thi thử môn sinh 2022

Tuyển chọn 16 đề thi thử THPT Quốc Gia Môn Sinh học Mới nhất Năm 2022 và 96 Đề năm 2021 cung cấp cho các em học sinh và các thầy cô giáo bộ đề file word Sinh học THPT hay nhất, và mới nhất năm 2022, để tham khảo, thử sức và củng cố kiến thức. Thông qua các bài giải chi tiết của từng dạng đề các em sẽ nắm được các kiến thức Sinh học trọng tâm, và phương pháp giải, cũng như phần nào định hình các dạng bài, phân loại các cấu trúc đề trong chương trình Sinh học lớp 11,12.

Tham khảo thêm: 12 chuyên đề đặc sắc ôn thi THPT Quốc Gia 2022-2023 môn sinh học
Tham khảo thêm: Công thức cơ bản môn sinh học luyện thi đại học khối B
Tham khảo thêm: Tổng hợp công thức di truyền biến dị
Tham khảo thêm: Tổng hợp công thức sinh học ôn thi đại học
Tham khảo thêm: Các công thức tính toán sinh học 12 luyện thi đại học khối B
Tham khảo thêm: Tổng hợp các chuyên đề sinh học luyện thi đại học Y Dược

1. Bộ  16 đề thi thử THPT Quốc Gia Môn Sinh học Mới nhất Năm 2022

Đề Thi Thử Tốt Nghiệp 2022 Môn Sinh Có Đáp Án Và Lời Giải Chi Tiết (Đề 1)
Đề Thi Thử Tốt Nghiệp 2022 Môn Sinh Có Đáp Án Và Lời Giải Chi Tiết (Đề 2)
Đề Thi Thử Tốt Nghiệp 2022 Môn Sinh Có Đáp Án Và Lời Giải Chi Tiết (Đề 3)
Đề Thi Thử Tốt Nghiệp 2022 Môn Sinh Có Đáp Án Và Lời Giải Chi Tiết (Đề 4)
Đề Thi Thử Tốt Nghiệp 2022 Môn Sinh Có Đáp Án Và Lời Giải Chi Tiết (Đề 5)
Đề Thi Thử Tốt Nghiệp 2022 Môn Sinh Có Đáp Án Và Lời Giải Chi Tiết (Đề 6)

10 Bộ Đề Thi Thử Tốt Nghiệp THPT 2022 Môn Sinh Có Đáp Án Và Lời Giải Chi Tiết

2. Tham khảo cấu trúc đề thi THPT Quốc gia 2022 Môn sinh học

Bộ đề thi thử môn sinh 2022

3. Nội dung kiến thức trọng tâm trong đề thi THPT quốc gia môn Sinh năm 2022

a) Ôn tập kiến thức phần lý thuyết

Phần di truyền học: Đây là nội dung quan trọng trong chương trình học cũng chính là phần chiếm nhiều câu hỏi trong đề thi. Vì vậy tuyệt đối không được bỏ qua chuyên đề này.Các nội dung kiến thức cần học là:

    Cơ sở vật chất, cơ chế di truyền.    Biến dị cấp phân tử.    Di truyền học quần thể, các quy luật di truyền.    Ứng dụng di truyền và di truyền học người.    Học thật kỹ các kiến thức liên quan đến cơ chế di truyền cấp tế bào, cơ sở vật chất và cơ chế biến dị cấp tế bào.

Phần Tiến hóa – Nắm vững các nội dung:

    Cơ chế tiến hóa.    Bằng chứng tiến hóa.    Sự phát sinh phát triển sự sống trên Trái đất.

Phần Sinh thái: Cần ôn tập các nội dung như: quần thể/xã sinh vật, cơ thể và môi trường, hệ sinh thái.

Phần Hệ sinh thái: Cần nắm vững nội dung cơ bản gồm cấu trúc tế bào, giới thiệu chung về thế giới sống, chuyển hóa vật chất và năng lượng trong tế bào, thành phần hóa học của tế bào…

Phần Sinh học cơ thể:

    Đầu tiên cần phải nắm được các kiến thức về sinh học vi sinh vật.    Đối với phần sinh lý thực vật thì cần nắm những nội dung cơ bản như: chuyển hóa vật chất và năng lượng ở thực vật, những nội dung liên quan đến sinh trưởng, phát triển và sinh sản ở thực vật, cảm ứng ở thực vật. Ôn tập kỹ nội dung về vấn đề sinh trưởng, phát triển và sinh sản ở động vật.

b) Ôn tập phần bài tập

Chủ yếu sẽ rơi vào các phần như di truyền quần thể,  đột biến, liên kết gen – tương tác gen – hoán vị gen, quy luật Menden…

4. Lộ trình và Phương pháp ôn thi môn Sinh hiệu quả theo từng đối tượng học sinh


Đối với học sinh ở mức Trung bình - khá - giỏi:
   

Ôn tập kiến thức có trong SGK: Vì nội dung thi đa phần là được lấy từ đây mà ra, do đó cần ôn tập thật kỹ.


Tự làm đề cương: Việc này vừa giúp bạn hệ thống lại toàn bộ kiến thức, vừa kiểm tra xem mình thiếu chỗ nào. Học theo đề cương vừa có tính khoa học mà vừa dễ nhớ giúp tiết kiệm được thời gian ôn tập.

Lập thời gian biểu: Chúng ta thường nghĩ rằng phải học càng nhiều giờ càng tốt, học sáng, học chiều và cả đêm đến tận 23 giờ, tuy nhiên là cách học hoàn toàn sai lầm và không khoa học. Hãy sắp xếp và lập một thời gian biểu hợp lý tránh học quá nhiều giờ trong ngày, vì như thế sẽ không tiếp nhận kiến thức một cách hiệu quả. Lựa chọn không gian ôn thi thật yên tĩnh, nơi có nhiều ánh sáng để cho việc học tập đạt hiệu suất tốt nhất.

Đối với học sinh mất gốc môn Sinh

Hãy nghiêm túc hơn trong học tập: Khi đã nhận thức được việc mình bị mất gốc, điều đầu tiên bạn cần làm là phải thay đổi ngay cách học và ôn luyện, hay nghiêm túc hơn và có tinh thần tự giác trong học tập.

Không bỏ lỡ bất kỳ một bài học nào: Vì kiến thức có tính logic với nhau nên nếu bạn bỏ lỡ bài học nào thì sẽ rất khó để tiếp thu những kiến thức tiếp theo.

Có kế hoạch học và ôn luyện từ sớm: Khi bạn đã mất gốc rồi thì đừng đợi nước tới chân mới nhảy, mà hãy lên lịch học tập và kế hoạch ôn thi thật sớm để có thể chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi nhé.Làm nhiều bài tập và tích cực luyện đề trong thời gian nước rút vừa bổ sung kiến thức vừa rèn luyện kỹ năng làm bài.


CLICK LINK DOWNLOAD TÀI LIỆU TẠI ĐÂY.

AND

CLICK LINK DOWNLOAD THÊM ĐỀ BỔ TRỢ

Đề thi thử THPT Quốc Gia 2022 môn Sinh học của Sở GD&ĐT Thái Bình
(Có đáp án)

Để để giúp em ôn thi và chuẩn tốt nhất cho kỳ thi THPT sắp tới, chiasemoi cùng gửi đến các em HS đề thi thử THPT Quốc gia 2022 môn Sinh học của Sở GD&ĐT Thái Bình. Đề thi thử THPT Quốc gia được biên soạn, theo sát cấu trúc đề thi tham khảo của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Chúc các em học tốt, thi tốt.

Download đề thi: PDF

Xem thêm: Đề thi thử THPT Quốc Gia 2022 môn Sinh học trường THPT chuyên Lam Sơn – Thanh Hóa – lần 2

Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh bộ đề thi thử tốt nghiệp THPT 2022 môn Sinh học kèm đáp án dưới đây. 

Để đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới, học sinh cần chú ý ôn tập nội dung từ cơ bản đến nâng cao theo từng chủ đề sau đó làm bài tập để rèn kĩ năng đọc hiểu, phân tích, tổng hợp, tính toán nhanh theo từng tình huống trong câu hỏi. Lưu ý học sinh khi làm bài tập trắc nghiệm, sau khi hoàn thành mỗi câu hỏi nên suy luận các tình huống mở rộng có liên quan. Vì với mỗi tình huống, chỉ cần thay đổi một vài từ trong câu dẫn thì đáp án đã khác.

Khi làm bài cần đọc kĩ câu hỏi, khoanh tròn hoặc gạch chân các từ khóa quan trọng (“đúng”, “sai”, quy ước gen, chủ đề trong câu hỏi…) để hiểu chính xác câu hỏi, không bị nhầm lẫn.

Để đạt điểm cao thì trong thời gian này cần hệ thống kiến thức bằng các bảng tổng hợp, so sánh, sơ đồ hệ thống kiến thức, sơ đồ tư duy. Khi đã nắm vững mạch kiến thức các chủ đề thì bắt đầu giải đề để rèn kĩ năng vận dụng kiến thức, phân tích các câu hỏi chọn đúng đáp án trong thời gian nhanh nhất.

Kinh nghiệm cho thấy đa số học sinh khá giỏi có thể giải được hết các câu hỏi vận dụng, vận dụng cao trong đề nhưng không đủ thời gian. Chính vì vậy, kĩ năng quản lý thời gian khi giải đề đối với học sinh rất quan trọng.

Các em nên phân bố thời gian hợp lí để làm nhiều vòng. Vòng 1 hoàn thành các câu hỏi dễ (mức độ biết, hiểu) trong thời gian nhanh nhất có thể (15 - 20 phút). Vòng 2 làm các câu hỏi lí thuyết ở mức vận dụng và các bài tập tính toán có thể áp dụng công thức tính nhanh. Các câu hỏi khó hoặc các dạng bài tập chưa gặp bao giờ thì làm sau cùng.

Bộ đề thi thử tốt nghiệp THPT 2022 môn Sinh có đáp án. XEM VÀ TẢI TẠI ĐÂY

Xem thêm: 

  • Danh sách những trường xét học bạ 2022

Jennie

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, việc luyện đề thi thử phần nào giúp học sinh làm quen dạng thức đề, rèn tâm lý làm bài và thêm tự tin khi vào thi chính thức. Sở GD-ĐT Nam Định cũng xây dựng đề thi thử môn Sinh học để khảo sát học sinh.

Dưới đây là đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Sinh học cùng đáp án được Sở GD-ĐT Nam Định xây dựng để khảo sát chất lượng học sinh năm 2022:

Bộ đề thi thử môn sinh 2022
Bộ đề thi thử môn sinh 2022
Bộ đề thi thử môn sinh 2022
Bộ đề thi thử môn sinh 2022

Dưới đây là đáp án của đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Sinh học của Nam Định:

Bộ đề thi thử môn sinh 2022

Theo Bộ GD-ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ được tổ chức vào ngày 7 - 8/7. Trước ngày thi, các thí sinh sẽ tới làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Các bài thi vẫn được giữ nguyên như những năm trước, gồm ba bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cùng hai bài tổ hợp là Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Trong đó, môn Ngữ văn sẽ thi theo hình thức tự luận, các môn khác sẽ thi dưới dạng trắc nghiệm khách quan.

Đề thi chủ yếu kiểm tra kiến thức lớp 12. Trước đó, Bộ GD-ĐT cũng đã công bố đề thi minh họa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 để thí sinh tham khảo, ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi.

 >>>Chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Bộ đề thi thử môn sinh 2022

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, cô Khiếu Thị Hương Chi, giáo viên Hóa học của Trường THPT Ngô Quyền (Hải Phòng) chia sẻ một vài lưu ý giúp các thí sinh có sự chuẩn bị và tinh thần tốt nhất cho bài thi môn Hoá học.

Bộ đề thi thử môn sinh 2022

Tối 31/3, Bộ GD-ĐT công bố đề minh họa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Bộ đề thi thử môn sinh 2022

Bộ GD-ĐT vừa công bố đề thi tham khảo thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Dưới đây là đề thi tham khảo môn Toán.