Cách copy đĩa ra máy tínhLaptopDell, Hp, Lenovo

PC WorkstationDell, Hp, Lenovo

Linh kiệnRam, ssd, hdd, ...

Đối với người học tiếng Anh chuyên sâu, các sách tiếng Anh thường đi kèm 1 đĩa CD, DVD để bạn xem video, mp3 giúp luyện nghe, nói thành thục hơn. Đặc điểm của các đĩa CD, DVD đó là độc quyền, nội dung thì không thể copy trực tiếp.

Bạn đang xem: Cách copy file từ đĩa cd vào máy tính


Đĩa CD thì có đặc điểm là chúng ta không thể copy cả đĩa sau đó paste vào máy tính được với lý do là vấn đề tổ chức dữ liệu khác biệt trên đĩa CD khác với đĩa VCD, MP3,… Tuy nhiên không phải là không thể, dưới đây bdkhtravinh.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách copy đĩa CD DVD tiếng Anh vào máy tính.

Cách copy đĩa cd dvd tiếng anh vào máy tính bằng Windows Media Player

Đây là phần mềm đa năng, ngoài việc xem video, phát nhạc mp3 trực tiếp trên trong chương trình, khách hàng còn có thể chèn phụ đề vào video trên Windows Media Player bằng cách chèn phụ đề, chữ nghĩa vào video .

Tất cả các phiên bản của Windows Media Player (WMP) đều có công cụ rip CD để có thể copy đĩa CD, DVD tiếng anh vào laptop.

Một nhược điểm khó của đĩa CD đó là nó chứ không cho phép các bạn bôi đen toàn bộ các file CD, DVD tiếng Anh mà bạn cần sao chép rồi sau đó dán vào máy tính Windows hay PC, các bạn có biết vì sao không?

CD, DVD được sao chép vào máy tính

Bởi vì các yếu tố để tổ chức và quản lý dữ liệu trên đĩa CD của bạn khác với máy nghe các file thông dụng MP3, các loại đĩa VDC & DCD khác nhau, nếu các bạn cứ cố gắng gồng mình sao chép vào laptop, máy tính để chơi thì bạn sẽ nhận được phản hồi trên màn hình máy tính với dòng chữ “Windows Media Player ecountered a problem while playing the file” (Windows Media Player ecoutered một vấn đề trong khi chơi các tệp tin).

Nếu thông báo đó hiện lên kiểu như vậy, các bạn có thể đóng thông báo bình thường đó bằng cách chọn “Close”.

Bước 1: Đưa đĩa nhạc (đĩa nhạc cd) vào ổ CD/DVD Rom trên máy tính. Sau đó khởi động Windows Media Player lên và click vào biểu tượng ổ CD bên trái (Thường là Unknown album). Sau đó toàn bộ những tệp file nhạc sẽ được hiển thị tại đây ở dạng các Track 1, Track 2, các file khác chọn tất cả hoặc lựa chọn những Track mà cần copy sau đó chọn loại Rip CD.

Bước 2: Lựa chọn file định dạng sau khi copy vào máy, click Rip Settings ---> Format (tại đây bạn có thể lựa chọn các định dạng, Mp3 hoặc Wav....)

Bước 3: Lựa chọn thư mục sau khi copy các loại vào máy tính. Click Rip Settings => More Options.

Bước 4: Chuyển sang dòng Tab Rip Music, bạn có thể thay đổi được thư mục này luôn đó.

Xem thêm: Cùng Trẻ Học Ngay 9 Cách Làm Đồ Chơi Đơn Giản Mà Thú Vị Cho Bé

Bước 5: Sau khi được đã thiết lập các thông số trên bạn click Rip CD để bắt đầu copy nhạc từ CD vào máy tính, laptop. Quá trình copy sẽ diễn ra lần lượt cho đến hết trong thời gian nhiều nhất.

Đợi đến kết thúc quá trình là bạn đã có được những file tiếng anh đã có trong máy tính của mình.

Cách sao chép CD, DVD vào máy tính đơn giản

Phần mềm Nero 7

Đây là công cụ rất quen thuộc với đa số những người hay ghi đĩa. Để thực hiện cách copy đĩa cd dvd tiếng anh vào máy tính vào ổ cứng ta làm như sau:

Đầu tiên nhấn vào biểu tượng Nero StartSmart để khởi động giao diện menu chính của Nero. Tiếp theo, chọn biểu tượng Backup => Copy Entire DVD-Video. Khi vào được giao diện Nero Recode, bạn nhấn vào nút “Import DVD” và tìm đến ổ đĩa DVD tiếng anh cần dùng và chọn thư mục chứa các file video của đĩa DVD là “VIDEO_TS”, sau đó nhấn vào nút OK là xong luôn.

Nero sẽ mất một ít thời gian, khá lâu để phân tích đĩa. Khi hoàn tất, bạn nhấn vào “Next”, sau đó ở ô “Destination”. Tiếp đó, bạn hãy chọn “Hard Disk Folder” rồi nhấn vào “Browse” để chọn thư mục lưu cần chép nội dung của đĩa. Cuối cùng nhấn nút “Burn” để băt đầu quá trình chép đĩa DVD vào ổ cứng. Trong quá trình chép các file tiếng anh, Nero sẽ chiếu nhanh toàn bộ bộ phim cho bạn xem qua nếu bạn đánh dấu vào ô “Enable Video Preview”.

Fly DVD Copier

Tuy thuộc dạng thông dụng nhất so với 2 công cụ chuyên nghiệp đa năng đã nêu trên, nhưng mức độ đơn giản, thân thiện và tốc độ chép phim, clip từ DVD, CD vào đĩa cứng của phần mềm này lại tỏ ra xuất sắc nhất.

Fly DVD Copier chỉ có 2 chức năng chính là sao chép nội dung của đĩa DVD này sang đĩa DVD khác và sao chép lại DVD vào đĩa cứng nhưng vẫn giữ nguyên mọi tính năng như thuyết minh, phụ đề. Nếu đầu đọc DVD của bạn không có tính năng ghi DVD thì nó sẽ thông báo ngay khi mới khởi động: “Không tìm ra bất kỳ một đầu ghi DVD nào trên máy tính này và bạn chỉ có thể chép phim DVD vào ổ cứng”.

Phần mềm sao chép CD, DVD độc đáo nhất

Cách copy đĩa cd dvd tiếng anh vào máy tính bằng Fly DVD Copier cũng rất đơn giản. Ở ô “Source” bạn chọn ổ đĩa DVD của máy. Ở ô “Target” chọn thư mục lưu phim. Sau đó, có thể chọn Copy Mode là “Full Disk” hoặc “Main movie” đều được, chúng tôi khuyên nên chọn “Main Movie” vì chức năng này còn cho phép bạn bỏ đi toàn bộ những thuyết minh hoặc phụ đề tiếng nước ngoài nếu là DVD tiếng Anh như đã nối. Sau khi chọn xong chỉ việc nhấn các nút OK để bắt đầu quá trình sao chép.

bdkhtravinh.vn hy vọng, cách copy đĩa cd dvd tiếng anh vào máy tính sẽ thích hợp với bạn. Hãy thử ngay và thành công bạn nhé.

Đĩa DVD là loại đĩa được sử dụng bằng công nghệ kỹ thuật số có dung lượng lớn hơn gấp 6 lần đĩa VCD thông thường. Trong thực tế người ta có thể dùng đĩa DVD làm nơi lưu trữ dữ liệu dưới dạng data, dưới dạng đĩa nghe nhạc, xem phim, học tiếng anh, ...

Với đĩa DVD dạng dữ liệu data (các file dữ liệu hay forder), bạn chỉ cần dùng phím Ctrl + C và Paste vào ổ cứng máy tính là đã Copy được đĩa DVD đó vào máy tính. Nhưng, khi bạn muốn copy một đĩa DVD ca nhạc, một đĩa DVD học tiếng anh, ... vào máy tính thì bạn không thể copy thông thường bằng lệnh copy, paste được. Vì khi người ta ghi ra đĩa DVD dưới dạng Video thì đã được tích hợp công cụ đa định dạng để bạn cho đĩa vào bất cứ đâu cũng đọc được như đầu DVD, ổ DVD trên ô tô, ... Do đó nếu muốnCopy từ đĩa DVD vào máy tính bạn phải sử dụng phần mềm để thực hiện. Và sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một cách chi tiết từ A đến Z, từ cài đặt phần mềm để Copy đến quá trình sử dụng phần mềm đó để copy DVD dạng video vào máy tính.

Bước 1: Tải phần mềm Magic DVD Ripper về tại đây: Bấm vào đây để tải

Bước 2: Sau khi tải phần mềm về xong, bấm đúp chuột vào file nén vừa tải về và một cửa sổ hiện lên như hình phía dưới. Bấm đúp chuột vào dòng MagicDVDRipper550.exe

File chạy để cài đặt Magic DVD Ripper

Bước 3: Cài đặt phần mềm Magic DVD Ripper.

Một cửa sổ mới xuất hiện như hình bên dưới để cài đặt phần mềm Magic DVD Ripper. Bấm chuột vào nút Next.

Cài đặt Magic DVD Ripper

Tích chuột vào dòng I Accept the agreement, sau đó bấm chuột chọn Next.

Bấm Next

Bấm chuột vào nút Browse để chọn đường dẫn cho phần mềm sẽ cài đặt lên (có thể bỏ qua không cần bấm vào nút Browse nếu bạn muốn cài đặt theo mặc định). Sau đó bấm tiếp chuột vào nút Next.

Bấm Next

Bấm tiếp chuột vào nút Next.

Bấm Next

Bấm tiếp chuột vào nút Next một lần nữa.

Bấm Next

Bấm chuột vào nút Install.

Bấm Install

Bấm chuột vào nút Finish.

Bấm Finish

Bước 4: Bẻ khóa phần mềm DVD Ripper

Sau khi bấm vào nút Finish, một cửa sổ mới hiện lên như hình bên dưới, bạn bấm chuột vào nút Register để đăng ký bản quyền phần mềm.

Chọn Register để đăng ký

Tiếp theo, bạn nhìn xuống hình phía dưới và làm lần lượt theo thứ tự các thao tác dưới đây để bẻ khóa phần mềm.

- (1) Tại file nén ban đầu bạn tải về, bấm đúp chuột vào dòng Keygen(SND).exe để chạy chương trình bẻ khóa

- (2) Một chương trình bẻ khóa xuất hiện, bạn điền tên bất kỳ vào ô Name, ngay sau khi bạn điền tên thì mã serial sẽ xuất hiện.

- (3) Copy toàn bộ Serial và Tên sang khung cửa sổ đăng ký phần mềm bản quyền như hình phía dưới.

- (4) Bấm chuột vào nút OK để hoàn tất.

Bẻ khóa phần mềm Magic DVD Ripper

Một khung cửa sổ nhỏ xuất hiện như hình bên dưới, bạn bấm vào OK để hoàn tất quá trình đăng ký bản quyền phần mềm. Có thể có một cửa sổ nữa xuất hiện yêu cầu bạn bật chức năng tự động cập nhật phần mềm Magic DVD Ripper, lúc này bạn sẽ chọn No.

Magic DVD Ripper được cài đặt thành công

Bước 5: Hướng dẫn Copy từ đĩa DVD sang MP4 vào máy tính bằng phần mềm Magic DVD Ripper.

Sau khi cài đặt xong, phần mềm Magic DVD Ripper sẽ có giao diện chính như hình bên dưới. Lúc này bạn chỉ cần cho đĩa DVD ca nhạc, phim, DVD học tiếng anh, ... vào ổ đĩa DVD ở máy tính để tiến hành Copy. Bạn nhìn xuống hình phía dưới và sẽ thực hiện như sau:

- (1) Bấm chuột vào nút trong khung Source để phần mềm nhận diện đĩa DVD.

- (2) Bấm chuột vào nút trong khung Destination để chọn nơi lưu file sau khi copy từ DVD sẽ lưu vào đó.

- (3) Bấm chuột vào nút trong khung Input để chọn những file cần Copy.

Hướng dẫn Copy từ đĩa DVD sang MP4 vào máy tính

Tiếp theo, một cửa sổ xuất hiện như hình phía dưới. Các bạn tiếp tục thực hiện các thao tác tiếp sau đấy:

- (1) Bấm chuột chọn những file cần Copy, nếu muốn Copy tất cả thì bấm chuột vào nút Select All.

- (2) Bấm chuột vào nút OK.

Chọn file cần copy

Tiếp theo, chương trình sẽ về giao diện chính ban đầu, bấm chuột vào nút Start để bắt đầu Copy.

Bấm Start để bắt đầu Copy từ DVD vào máy tính


Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn các bạn một cách chi tiết nhất để Copy một đĩa DVD dưới dạng phim, ca nhạc hay DVD tiếng anh, ... vào máy tính một cách rất chi tiết (từ khâu cài đặt phần mềm đến cách sử dụng phần mềm để Copy). Các bạn hãy làm đúng theo trình tự như trên chắc chắn 100% sẽ thành công.