Cách tạo thiệp chúc mừng có mấy bước

Thiệp chúc mừng vẫn được sử dụng trong này technological từ để bày tỏ lòng biết ơn của bạn đối với ai đó, chúc họ may mắn hoặc đơn giản là chúc mừng họ. Với một vài bước đơn giản, bạn có thể tự mình tạo ra một trong những Thiệp dễ thương nhất cho những người thân yêu của bạn và in chúng thông qua các cửa hàng in ấn trực tuyến dễ dàng như cái ghim. Tôi đã thiết kế một tấm thiệp đơn giản trên Adobe Illustrator và đây là cách bạn có thể làm theo các bước siêu đơn giản này để tự tạo một tấm thiệp.

 1. Mở Adobe Illustrator vào một không gian làm việc trống. Tùy thuộc vào phiên bản Adobe Illustrator bạn đang sử dụng, trong khi một số bạn có thể thấy tùy chọn sau ngay khi mở chương trình hoặc bạn sẽ phải mở cửa sổ này theo cách thủ công bằng cách nhấp vào File ở góc trên cùng bên trái và nhấn các tùy chọn cho new. Mục đích chính ở đây là thêm kích thước của thẻ bạn sắp làm. Kích thước rõ ràng là phụ thuộc vào bạn. Nếu bạn muốn nó nhỏ, kích thước bình thường là 5 x 7 inch, đó là những gì tôi đã sử dụng cho ví dụ này. Kích thước thẻ có thể lên đến 24 inch hoặc thậm chí nhiều hơn nếu bạn muốn tạo phiên bản lớn hơn.
  Nếu bạn đồng ý với cài đặt mặc định, bạn thậm chí có thể tiếp tục với những thứ nguyên này, nhưng nếu bạn muốn thay đổi những thứ này, điều đó hoàn toàn tùy thuộc vào bạn.
  Tôi phải làm phần bên ngoài và bên trong của thẻ. Vì vậy, đối với điều này, tôi sẽ cần hai bảng vẽ để tôi có thể làm việc trên cả hai cùng một lúc. Vì thẻ của bạn sẽ ở hướng ngang, hãy chọn thẻ bên cạnh thẻ đã chọn trong hình ảnh này. (Tôi đã thay đổi hướng sau khi tạo tệp này.)
 2. Trên màn hình của tôi xuất hiện hai bảng vẽ. Tôi sẽ sử dụng trên một artboard để làm mặt trước và mặt sau của thẻ, nhân tiện, chúng sẽ có trên một artboard. Và phần bên trong của thẻ sẽ được thiết kế trên một tấm bìa nghệ thuật để khi chúng ta in chúng trên một tấm, chúng sẽ được in ở mặt trước và mặt sau của một tấm duy nhất.
  Đây là hai bảng vẽ mà chúng tôi sẽ làm việc. Bây giờ vì bạn đã chọn hướng ngang trước đó, các bảng vẽ của bạn sẽ chỉ xuất hiện theo hướng đó.
 3. Khi bạn chọn bảng vẽ, bạn sẽ thấy các tùy chọn trên thanh công cụ trên cùng để hiển thị các điểm chính giữa trên bảng vẽ, hãy nhấp vào những cái bạn muốn hiển thị.
  Tôi đã kích hoạt tính năng artboard để đảm bảo mọi thứ được căn chỉnh hoàn hảo với các bộ phận và trung tâm.
 4. Đối với người mới bắt đầu, nếu bạn muốn có một màu nhất định cho nền của mình, hãy sử dụng công cụ hình chữ nhật trên thanh công cụ bên trái để tạo hình chữ nhật theo màu bạn yêu cầu. Tôi đã chọn màu hồng một cách ngẫu nhiên vì nó phù hợp với bông hoa mà tôi sẽ thêm vào mặt trước của tấm thiệp.
  Vẽ hình dạng tùy thích cho nền. Nếu bạn không muốn có màu, bạn cũng có thể để nền mà không có màu tô vì giấy mà bạn sẽ in ảnh này sẽ có màu trắng, và màu trắng cũng có thể là một màu nền hoàn hảo.
 5. Tôi đã thay đổi hướng trong bước này. Bạn sẽ không cần phải thay đổi hướng vì bạn đã chọn một chiều ngang ngay từ đầu. Tôi cũng đã thêm một hình dạng khác trên hình chữ nhật chỉ để thêm thiết kế cho tác phẩm của mình. Bạn có thể vận dụng sự sáng tạo của mình và thiết kế tấm thiệp theo ý muốn. Khi tôi đã hoàn thành phần nền, tôi kéo và thả một bông hoa mà tôi đã tải xuống từ internet. Nếu bạn giỏi vẽ những bông hoa của riêng mình, bạn cũng có thể làm được điều đó.
  Sau khi kéo và thả hình ảnh sẽ sử dụng trên thẻ, tôi sẽ biến đổi nó theo yêu cầu của tôi.
 6. Tôi đã giảm kích thước của bông hoa để vừa khít với mặt trước của tấm thiệp. Tôi cũng tạo một bản sao của bông hoa và gửi nó vào mặt sau của bông hoa gốc để nó trông dày đặc hơn.
  Đặt hình ảnh ở vị trí có ý nghĩa. Tôi muốn giữ nó ở giữa trang đầu, vì vậy tôi đã đặt nó ở đó bằng cách sử dụng các dấu enter mà tôi đã bật ban đầu cho bảng vẽ của mình
 7. Bạn thậm chí có thể thêm tên của mình vào vị trí cho biểu trưng để cho mọi người biết rằng bạn đã tạo ra nó. Một mặt của thẻ gần như đã hoàn thành. Bây giờ, chuyển sang mặt trong của thẻ, nơi chúng ta sẽ thêm một số văn bản.
  Đây là mặt dễ dàng hơn vì bạn chỉ cần thêm một số văn bản vào đây. Thêm hình dạng để tạo ranh giới là tùy chọn. Bạn có thể thêm những thứ này, và ngay cả khi bạn không muốn, thẻ sẽ trông tuyệt vời theo cả hai cách.

Thiệp chúc mừng của bạn đã sẵn sàng để in. Tuy nhiên, hãy luôn chuẩn bị sẵn một kế hoạch dự phòng đề phòng trường hợp mọi thứ không diễn ra theo cách bạn đã lên kế hoạch. Nếu thiệp chúc mừng của bạn không phải là thứ gì đó tuyệt vời (điều này hoàn toàn ổn vì bạn đang thử nó lần đầu tiên), bạn có thể xem những mẫu thiệp tuyệt vời này để bạn chỉ cần nhấp chuột và đặt hàng cho những người thân yêu của mình. Shindigz có một số loại thiệp chúc mừng thực sự thú vị ở mọi kích cỡ. Bạn sẽ thích những thứ này.

Tết là một ngày nghỉ lớn của tất cả mọi quốc gia trên thế giới, đây là dịp để tất cả mọi thành viên trong gia đình xum họp cùng nhau sau một năm đi học, đi làm xa nhà vất vả. Trong dịp này, bên cạnh những món quà, lời chúc mừng năm mới thì bạn cũng có thể tự tạo những tấm thiệp chúc mừng trên máy tính với công cụ Paint vô cùng đơn giản, dễ thực hiện. Công cụ này rất phù hợp cho những ai không chuyên sâu về đồ họa, Photoshop nhưng vẫn muốn có tấm thiệp đẹp.

Tất nhiên nếu đem Paint so sánh với Photoshop thì có phần hơi khập khiễng nhưng dù sao đây cũng là một công cụ giúp bạn tạo thiệp chúc mừng năm mới 2021 nhanh và đẹp mắt mà ở bất cứ máy Windows nào cũng có thể thực hiện.

Dưới đây là cách thực hiện thiệp chúc tết 2021 bằng Paint.

Bước 1:

Đầu tiên, bạn chọn những hình nền Tết Mậu Tuất phù hợp với nhu cầu của bạn nhất và tải về về máy tính. Hoặc bạn cũng có thể dùng hình ảnh của mình để sử dụng tạo thiệp chúc Tết.

Bước 2:

Sau khi tải hình ảnh về máy tính, vào mục Download để tìm kiếm hình ảnh mới được ảnh về. Kích chuột phải vào ảnh và chọn Open With để mở Paint.

Bước 3:

Sau khi hình ảnh được mở trong Paint, bây giờ bắt tay vào quá trình tạo thiệp chúc Tết 2021.

Bước 4:

Để thêm lời chúc mừng năm mới vào trong bức ảnh, bạn nhấn vào biểu tượng chữ A ở trên đầu công cụ, lúc này bạn chỉ cần ghi những lời chúc mừng năm mới ý nghĩa vào đây.

Lưu ý: Nếu bạn click chuột ra ngoài chữ sẽ tự động được gán tại nơi đó và bạn sẽ không thể chỉnh sửa được nữa, đây là hạn chế của Paint.

Bước 5:

Nhìn lên trên giao diện chúng ta có thể chỉnh sửa một chút với các chữ viết hiện tại như:

 • Thay đổi font chữ, cỡ chữ, in đậm, nghiên hay gạch ngang.
 • Bật chế độ hiển thị nền - Opaque hoặc tắt nó đi Transparent
 • Ngoài ra cho phép chỉnh màu tại phần Color.

Như vậy bạn đã hoàn thành cách tạo thiệp chúc Tết đơn giản với Paint rồi.

Bước 6:

Nếu đã hài lòng với tấm thiệp mới tạo thì bạn chỉ cần nhấn vào File > Chọn Save as > và lựa chọn định dạng muốn lưu ảnh lại.

Tiến hành chọn nơi lưu file > đặt tên file và nhấn vào save.

Chỉ với bài thao tác đơn giản, bạn đã có được tấm thiệp chúc Tết hoàn chỉnh, không lo đụng hàng với ai để gửi đến bạn bè rồi đấy.

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên, bạn sẽ có những tấm thiệp chúc Tết ưng ý nhất và có một cái Tết ý nghĩa bên người thân và bạn bè.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

 • Những mẫu thiệp chúc Tết đẹp không thể bỏ qua
 • Tự thiết kế thiệp chúc Tết trong 5 bước
 • Bộ sưu tập hình nền hoa Đào ngày Tết đẹp nhất cho máy tính