Công việc của stylist là gì

Việc làm Mỹ phẩm - Thời trang - Trang sức

Bản mô tả công việc nhân viên stylist chi tiết dưới đây sẽ mang đến những hiểu biết cụ thể dành cho các bạn khi để các bạn có thể lên kế hoạch để làm việc. Hãy nghiên cứu kỹ những công việc của nhân viên stylist ngay bên dưới nhé.

1.1. Lên kế hoạch cho việc triển khai các ý tưởng làm việc

Việc bạn cần làm đó chính là lên các ý tưởng cho việc triển khai các ý tưởng mà nhân viên stylist đề ra để thực hiện cho những bộ sưu tập của mình. Họ sẽ cần phải thiết kế các ảnh để đăng lên các trang báo, lookbook hay là các catalog để nhiều người biết tới hơn.

Hoặc các bạn sẽ phải lên kế hoạch cho việc đăng bán các sản phẩm của mình trên các shop online, các website đăng bài miễn phí về thời trang để có thể quảng bá cho bộ sư tập của mình.

Mô tả công việc nhân viên stylist - Lên kế hoạch cho việc triển khai các ý tưởng làm việc

Các stylist sẽ phối hợp với những nhân viên của bộ phận nội dung để lên ý tưởng của qúa trình viết bài content giới thiệu về bộ sưu tập được tạo ra, kết hợp với những nhiếp ảnh hoặc thiết kế để có thể tạo ra được những hình ảnh đẹp để quảng bá cho bộ sư tập. Đồng thời sẽ duyệt các sản phẩm sau khi đã được sự tham gia của các bộ phận để tiến hành đưa bộ sư tập đi vào quảng bá chính thức.

Các stylist cần phải liên hệ với những người có liên quan trong việc tạo nên bộ sưu tập hoàn hảo đó là các thợ chụp ảnh chuyển nghiệp, các người mẫu nghiệp dư hoặc chuyên nghiệp tùy vào từng bộ sư tập của stylist và sự thích hợp của người mẫu với bộ sưu tập đó. Đồng thời sẽ liên hệ với những nhà quay phim chuyên nghiệp để có thể thực hiện triển khai buổi ra mắt bộ sưu tập.

Mô tả công việc nhân viên stylist - Liên hệ với các đối tác cùng làm việc

Stylist sẽ phải chịu trách nhiệm trong việc lựa chọn các đối tác hợp tác đã nêu ở trên để đảm bảo cho ra được kết quả ưng ý nhất, họ sẽ phải đảm bảo về mặt thương lượng chi phí tổng cho bộ sưu tập, chất lượng của những hình ảnh và âm thanh, chất lượng của nội dung truyền tải đến khán giả.

Không chỉ vậy, dựa vào những kinh nghiệm, kiến thức và nghiệp vụ của mình mà các stylist sẽ tìm kiếm các thợ trang điểm chuyên nghiệp để tạo nên những khuôn mặt đẹp và phù hợp với bộ sưu tập mà họ thiết kế ra, đồng thời sẽ phải tìm kiếm các địa điểm chụp hình phù hợp với từng bộ sưu tập của mình.

1.3. Tạo hình cho bộ sưu tập

Là một stylist thì bạn cần phải có con mắt thẩm mỹ, dựa vào con mắt thẩm mỹ của mình mà bạn sẽ tiến hành công việc Mix-match, chuẩn bị các loại phụ kiện, trang phục và lựa chọn từng loại phụ kiện sao cho chúng phù hợp và làm nổi bật trang phục được thiết kế.

Đồng thời, các stylist sẽ tiến hành lên các concept để tiến hành trưng bày trang phục, sử dụng các mẫu manocanh để phối đồ và phụ kiện làm sao cho bộ trang phục đó được toát lên tốt nhất.

Mô tả công việc nhân viên stylist - Tạo hình cho bộ sưu tập

Stylist sẽ tiến hành tư vấn về xu hướng thời trang theo từng thời kỳ phát triển của xã hội và xu hướng thời trang của con người để đội ngũ các nhà thiết kế có thể dễ dàng lên ý tưởng thiết kế độc đáo và thu hút sự chú ý của con người.

Bên cạnh đó, các stylist cần tư vấn về việc trưng bày các sản phẩm trong bộ sưu tập tại hệ thống các cửa hàng phụ trách để tạo nên được sự lôi cuốn và thu hút người nhìn.

>>> Cập nhật bản Mô tả công việc nhân viên stylist

Tải xuống ngay

Tải xuống ngay

Việc làm Nghệ thuật - Điện ảnh

2. Những yêu cầu công việc đối với nhân viên Stylist

Những yêu cầu công việc đối với nhân viên Stylist

Để làm việc tại vị trí stylist thì không phân biệt nam hay nữ, do đó dù bạn là nam hay nữ thì chỉ cần bạn có đam mê và năng khiếu thì bạn đều có thể thực hiện công việc này.

Một số yêu cầu đối với vị trí stylist dành cho các bạn như sau:

- Ưu tiên những bạn tốt nghiệp các trường nghệ thuật, điện ảnh, thời trang, thiết kế...

- Có kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, stylist ít nhất là 1 năm.

- Có tính thẩm mỹ cao, có kiến thức về những yếu tố như ánh sáng, biết phối hợp và lựa chọn âm thanh, có khả năng tạo hình tốt, biết trang điểm, có sự hiểu biết rộng về lĩnh vực thời trang.

- Có khả năng sử dụng máy tính và kỹ năng tin học tốt.

- Có thể chụp ảnh, edit ảnh, video, dựng video...

Bạn cần phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực stylist

- Có óc sáng tạo, tư duy cao.

- Có khả năng giao tiếp và làm việc tốt theo nhóm.

- Có niềm đam mê đối với thời trang, có khả năng bắt kịp các xu hướng thời trang theo từng giai đoạn, thời kỳ.

- Khi gửi CV xin việc, các ứng viên cần gửi đính kèm cả những hình ảnh về sản phẩm mà các bạn đã tạo ra.

CV xin việc

3. Những quyền lợi được hưởng đối với các nhân viên stylist

Khi trở thành các stylist thì bạn sẽ được hưởng những quyền lợi phù hợp với khả năng của mình và tùy vào từng quy mô và tình hình phát triển của doanh nghiệp. Các quyền lợi cơ bản sau sẽ được đảm bảo cho các stylist trong quá trình làm việc:

- Được công ty đóng bảo hiểm đầy đủ.

- Được tham gia vào các hoạt động vui chơi, giải trí của doanh nghiệp.

- Được hưởng các chế độ thưởng Tết, thưởng năm, thưởng theo tuần hoặc theo tháng và nhiều phần thưởng khác trong quá trình làm việc.

- Được làm việc tích cực trong môi trường đầy sự cầu tiến và có cơ hội để phát triển. Được cấp trên và đồng nghiệp hỗ trợ, cổ vũ và luôn giúp đỡ nhiệt thành.

Những quyền lợi được hưởng đối với các nhân viên stylist

- Được làm việc trong môi trường văn minh, lành mạnh, có tính cạnh tranh đầy chuyên nghiệp.

- Được đào tạo nâng cao về chuyên môn, khiến thức.

- Có cơ hội để thăng tiến trong công việc.

Xem thêm: Cách tra cứu lương nhanh và chính xác nhất!

4. Mức lương của vị trí stylist như thế nào?

Rất nhiều người muốn tìm hiểu về mức lương của stylist trước khi quyết định có nên trở thành stylist hay không. Đây là một trong những công việc đòi hỏi ở các bạn đầu tư nhiều thời gian, sự cẩn thận, tỉ mỉ và tính sáng tạo cao.

Chính vì thế, tính chất công việc không hề đơn giản, mức lương cũng vì thế mà có phần cao hơn so với một số ngành nghề, công việc khác. Vậy, mức lương của stylist là bao nhiều?

Bình quân, mỗi tháng các stylist đầu tư rất nhiều công sức và thời gian để làm việc, luôn cống hiến hết mình về cả công sức lẫn niềm đam mê, cho nên mức lương của họ rơi vào khoảng từ 10 – 15 triệu hàng tháng, tùy vào từng bộ sưu tập và giá trị của bộ sưu tập đó, hiệu ứng của khách hàng đối với bộ sưu tập đó ra sao sẽ mang đến rất nhiều điều kiện để giúp cho stylist có cơ hội nhận được mức lương cao.

Việc làm Mỹ phẩm - Thời trang - Trang sức tại Hà Nội

5. Kinh nghiệm tìm việc làm ở vị trí stylist

Kinh nghiệm tìm việc làm ở vị trí stylist

Nếu bạn đang loay hoay trong vòng xoay của tìm việc và vẫn chưa tìm được giải pháp hữu hiệu cho mình thì timviec365.vn chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Đây là một website đứng trong top đầu của những website tuyển dụng và hỗ trợ ứng viên tìm kiếm việc làm uy tín, mang lại những hài lòng cho các bạn trong quá trình tìm việc. Bạn hãy truy cập vào website và đăng ký trở thành thành viên trên site với tư cách là ứng viên chất lượng. Bạn hãy điền đầy đủ các thông tin cá nhân của bạn mà hệ thống yêu cầu để hệ thống timviec365.vn có thể tạo cho bạn một profile chất lượng được nhiều nhà tuyển dụng chú ý.

Tuyển dụng

Bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc ở vị trí Stylist nhanh chóng khi đăng tin tìm việc làm trên site hoặc là tìm kiếm các tin tuyển dụng trên website luôn cập nhật mới nhất dành cho tất cả ứng viên có nhu cầu.

Như thế, để tìm cho mình một công việc stylist thì trước tiên bạn cần phải tìm hiểu mô tả công việc Stylist trước, sau đó bạn hãy đăng ký trở thành ứng viên trên site để tận hưởng trọn vẹn những tính năng tuyệt hảo mà timviec365.vn mang lại. Chúc các bạn luôn thành công trên con đường tìm tới tương lai tương sáng của mình.

Mô tả công việc nhân viên trưng bày sản phẩm

Nếu bạn quan tâm tới những công việc của nhân viên trưng bày sản phẩm và muốn tìm hiểu thông tin của họ để lên kế hoạch cho công việc stylist của mình thì bạn hãy truy cập ngay vào đường link bên dưới để biết được nhâ viên trưng bày sản phẩm làm những gì nhé.

Mô tả công việc nhân viên trưng bày sản phẩm