Idm báo lỗi không còn đủ dung lượng năm 2024

Trong bài viết gần đây, Download.vn đã giới thiệu cho các bạn cách lên lịch tải theo thứ tự cho Internet Download Manager. Tuy nhiên, không phải lúc nào cách này cũng có thể thực hiện ngay lập tức mà ngược lại, sẽ có một vài vấn đề xảy ra khiến quá trình không thể thực hiện được.

Tải Internet Download Manager mới nhất

Tiện ích của việc đặt lịch tải dữ liệu cho IDM thì chắc không cần nhắc lại và trong số những vấn đề khiến tính năng này không thể hoạt động, thì nguyên nhân chính và phổ biến nhất là do Internet Download Manager tự động tải ngầm dữ liệu.

Lỗi IDM không tải file theo lịch đặt trước

Như đã biết, để có thể đặt lịch tải cho IDM theo kế hoạch, thì ngay từ bước đầu tiên, chúng ta cần click chọn mục Download Later trong cửa sổ Download File Info. Tuy nhiên, nhưng như trong bài hướng dẫn thủ thuật Internet Download Manager khác mà người viết đã từng đề cập, phần mềm này có những thiết lập riêng để tự nó có thể tăng tốc độ tải cũng như rút ngắn thời gian sử dụng cho người dùng.

Idm báo lỗi không còn đủ dung lượng năm 2024

Cụ thể đó là tính năng tự động download trước một phần của dữ liệu, hay còn gọi là tính năng tự động download ngầm. Khi đang kích hoạt, chế độ này sẽ giúp IDM tự động tải về trước một phần của file để "mồi", chuẩn bị cho quá trình download được nhanh hơn. Tuy nhiên, điều này lại vô tình gây ra cản trở nếu người dùng muốn đặt lịch tải.

Bởi tính năng đặt lịch tải chỉ có thể thực hiện khi dữ liệu hoàn toàn chưa được tải về, vì vậy, khi chế độ download ngầm của Internet Download Manager chưa được vô hiệu hóa, nó sẽ khiến việc lên lịch tải bị lỗi và khi click chọn Download Later trong cửa sổ Download File Info sẽ xuất hiện thông báo như dưới đây.

Idm báo lỗi không còn đủ dung lượng năm 2024

Để khắc phục vấn đề này, chúng ta làm tương tự như bài bỏ tính năng download ngầm trước đây, chỉ cần vào Downloads / Options.

Idm báo lỗi không còn đủ dung lượng năm 2024

Trong hộp thoại tiếp theo, chọn vào Downloads và bỏ dấu tick trong mục Start downloading immediately while displaying "Download File Info" dialog rồi OK ở dưới để xác nhận.

Idm báo lỗi không còn đủ dung lượng năm 2024

Sau thao tác này các bạn có thể click trực tiếp vào mục Download Later để lưu lại file cho việc lên lịch, hoặc có thể khởi động lại phần mềm Internet Download Manager.

Nếu bạn đang sử dụng IDM và gặp phải lỗi 'IDMSL auto update.exe', hãy tham gia cùng Mytour để tìm hiểu cách khắc phục. Mọi câu trả lời đều có trong bài viết này.

Internet Download Manager, hay IDM, là công cụ giúp người dùng tải file và dữ liệu từ Internet về máy với tốc độ cao. Tuy nhiên, có những lúc bạn gặp phải thông báo lỗi 'Không tìm thấy IDM trong máy tính' hoặc “IDMSL auto update.exe”. Đừng lo lắng, Mytour sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo để khắc phục tình trạng này.

Tải ngay phiên bản mới nhất của IDM (Internet Download Manager)

Dành cho Windows 7

Bước 1: Để khắc phục lỗi “IDMSL auto update.exe” trên Windows 7, bạn hãy vào Start -> Run hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt Windows+R, nhập lệnh 'msconfig' và nhấn 'OK'

Idm báo lỗi không còn đủ dung lượng năm 2024

Bước 2: Hộp thoại System Configuration sẽ hiển thị, bạn chuyển đến tab 'Start up'

Bỏ chọn mục 'Auto Update of IDM Silent' và nhấn OK

Idm báo lỗi không còn đủ dung lượng năm 2024

Đối với Windows 8: Để khắc phục lỗi “IDMSL auto update.exe” trên Windows 8, bạn có thể chuột phải vào thanh Taskbar và chọn Task Manager hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl+Shift+Esc.

Di chuyển tới tab Startup và thực hiện tương tự, tìm đến mục Auto Update IDM Silent, chuột phải và chọn Disable để vô hiệu hóa nó. Nếu muốn xóa hẳn tập tin này, bạn chọn Open file location, sau đó tìm file IDMSL auto update.exe và nhấn Delete để xóa nó. Khởi động lại máy tính để cập nhật thay đổi.

Cách khắc phục lỗi “IDMSL auto update.exe” cho Windows 7 và Windows 8 sẽ giúp bạn không còn thấy xuất hiện thông báo không tìm thấy trang IDM hay hiển thị “IDMSL auto update.exe”. Ngoài ra, bạn cũng có thể sửa lỗi Error 0x80004002 của IDM theo hướng dẫn mà Mytour đã giới thiệu trong các bài trước đây.

Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Mytour với mục đích chăm sóc và tăng trải nghiệm khách hàng.

Cùng sửa máy tính Tại Bình Dương khắc phục 1 số lỗi thường gặp của chương trình download Internet Download Manager

Cập nhật khắc phục lỗi Serial number fake xuất hiện từ tháng 11.2013, bạn xem ở cuối bài viết nhé. Quá bực mình nên mấy ngày Tết cũng ráng Update lun T_T

Video cập nhật ở cuối bài viết, 1 hướng dẫn cho tất cả lỗi về Internet Dowload Manager!

Nếu bạn chưa hề nghe nói IDM là gì, hãy đọc qua bài viết này về IDM (phần 1) của sửa máy tính tại Bình Dương.

Trong bài viết này, sửa máy tính tại Bình Dương sẽ đi qua các lỗi thường gặp còn lại của IDM, và sẽ hướng dẫn bạn crack IDM để sử dụng mãi mãi mà không trả 1 phí tổn nào cả, tất cả những gì bạn phải làm là đọc đến cuối bài viết này của sửa máy tính tại Bình Dương và sau đó thực hành trên máy tính của bạn.

1. Vài lỗi cơ bản của IDM và cách khắc phục ( phần 2):

Sửa máy tính tại Bình Dương nghĩ lỗi "serial number fake..." sẽ là lỗi thông dụng nhất của IDM mà phần 1 đã bỏ qua :D.

Idm báo lỗi không còn đủ dung lượng năm 2024

Mô tả: Một bảng thông báo xuất hiện khi bạn vừa mới khởi động máy vi tính, hoặc khi bạn click vào bất cứ kết nối nào để tải tài liệu hoặc hình ảnh về máy, nội dung ghi rằng bạn đang sử dụng 1 số đăng ký giả mạo, phần mềm sẽ không hoạt động

Nguyên nhân: Vì IDM là phần mềm quá phổ biến nên có thể, bạn không biết nó là gì nhưng khi bạn sửa máy tính tại các cửa hàng, nhân viên đã cài đặt luôn cho bạn rồi, qua quá trình sử dụng, phần mềm hết hạn sử dụng, hoặc gặp vài sự cố trong khi bạn lướt web, IDM kết nối đến máy chủ và nhận ra rằng bạn đang xài IDM lậu, và rồi tự động khóa không cho khởi động. Và bởi vì IDM tự động chạy mỗi lần khởi động máy tính nên sẽ có thông báo khi khởi động, và cũng vì IDM tự động chạy khi bạn download tài liệu trên mạng nên IDM lại thông báo lỗi thay vì hiện 1 hộp thoại Save as như bình thường.

Khắc phục:

Thay vì gỡ bỏ IDM, chúng ta nên sửa lỗi này bằng vài thủ thuật đơn giản mà sửa máy tính tại Bình Dương sẽ trình bày sau đây.

Đầu tiên, bạn mở hộp thoại RUN bằng cách nhấn cùng lúc 2 phím R và phím biểu tượng Windown nằm giữa nút Ctrl và Alt. Sau đó nhập vào "regedit" như hình dưới

Idm báo lỗi không còn đủ dung lượng năm 2024

Bạn duyệt đến key như hình [HKEY_CURRENT_USER\Software\DownloadManager]

Idm báo lỗi không còn đủ dung lượng năm 2024

Nhìn sang bên phải, bạn sẽ thấy 1 khóa tên là isSSW_OK, click 2 cái vào khóa này, sửa lại giá trị thành số 0 và OK.

Tiếp tục bạn duyêt tới key [HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Internet Download Manager], lưu ý nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Win 8 64bit như sửa máy tính tại Bình Dương thì sẽ là [HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Wow6432Node\Internet Download Manager] (Wow6432Node có nghĩa là dùng chung cho cả 64bit và 32bit).

Idm báo lỗi không còn đủ dung lượng năm 2024

Tiếp tục click vào các khóa Email, FName, LName, Serial để xóa tất cả các dữ liệu trong đó.

Mở tiếp My computer lên, duyệt đến thư mục C:\Windown\system32\driver\ect

Tại đây bạn sẽ thấy 1 file tên là Hosts, lại mở hộp thoại RUN lên, nhập vào "notepad", kéo thả file hosts đó vào chương trình notepad, nhập thêm vào như hình:

127.0.0.1 registeridm.com 127.0.0.1 registeridm.com 127.0.0.1 internetdownloadmanager.com 127.0.0.1 www.internetdownloadmanager.com 127.0.0.1 www.taikhoantructuyen.vn 127.0.0.1 taikhoantructuyen.vn 127.0.0.1 secure.internetdownloadmanager.com

Idm báo lỗi không còn đủ dung lượng năm 2024

Save file lại.

Sau khi làm hết các bước trên của sửa máy tính tại Bình Dương, bạn khởi động lại máy, 1 hộp thoại IDM sẽ xuất hiện, tuy nhiên lần này không báo Serial number fake mà là hộp thoại đăng ký thông tin

Idm báo lỗi không còn đủ dung lượng năm 2024

Tại 3 dòng First Name, Last Name và Email, bạn nhập gì cũng được, lưu ý địa chỉ email phải thuộc dạng [email protected], nghĩa là có @ và .com nhé.

Serial number bạn sử dụng, nếu không được bạn thử key khác nhé:

629U7-XLT5H-6SCGJ-2CENZ XONF7-PMUOL-HU7P4-D1QQX F9TZ9-P6IGF-SME74-2WP21 CJA0S-K6CO4-R4NPJ-EKNRK N0Z90-KJTTW-7TZO4-I27A1 4DFQ4-OAPFS-L50GF-3GWRJ 4DFQ4-OAPFS-L50GF-3GWRJ L67GT-CE6TR-DFT1D-XWVCM

Nhấn OK, một hộp thoại có 2 nút xuất hiện, bạn nhấn "cancel". Thế là bạn đã crack được IDM

2. Nghe nhạc trực tuyến thì nhanh lắm, khi download về thì lại rất chậm, WHY????

Mô tả: Một số người nói với sửa máy tính tại Bình Dương như thế, nghe cũng hơi lạ đấy nhỉ.

Nguyên nhân: IDM đã bị tùy chỉnh ở tốc độ kết nối và số lượng kết nối. Nếu nói như vậy mà bạn vẫn chưa hình dung ra thì xem luôn phần khắc phục nha, khỏi lằng nhằng làm gì, miễn sao tốc độ download được cải thiện là OK . T_T

Khắc phục: Mở IDM lên, vào phần Downloads -> Speed Limiter -> Turn off như hình

Idm báo lỗi không còn đủ dung lượng năm 2024

Sửa máy tính tại Bình Dương thấy rằng phần lớn trường hợp download chậm chỉ cần chỉnh thế này, lý do là hiện tại trên mạng có 1 bản IDM khi cài xong mặc định nó đã giới hạn tốc độ download :C. Tuy nhiên bạn nên làm thêm bước tiếp theo cho chắc chắn, cũng không mất quá nhiều thời gian đâu.

Trong giao diên IDM, nhấn vào Downloads - Options, chuyển sang Tab Connection và chỉnh như hình dưới

Idm báo lỗi không còn đủ dung lượng năm 2024

Chọn 8 tại dòng Defaut max conn number.

đây chính là tùy chỉnh số lượng kết nối mà IDM tạo ra khi download file. Tuy nhiên, sửa máy tính tại Bình Dương khuyên bạn không nên chỉnh sang 16 hoặc hơn nữa, bởi vì nó cũng không làm tăng tốc độ download là mấy mà đôi khi còn bị chặn nữa, bởi vì 1 số server giới hạn số lượng kết nối, nếu nhiều quá server sẽ không đáp ứng và IDM không thể download được.

3. IDM Silent:

Cuối cùng, nếu bạn cảm thấy rằng bài viết vẫn quá phức tạp và bạn không thể hình dung ra cách giải quyết cho trường hợp bạn gặp phải đối với IDM, sửa máy tính tại Bình Dương giới thiệu đến bạn trang Web IDM silent

Idm báo lỗi không còn đủ dung lượng năm 2024

Trang web này được cộng đồng mạng cập nhật khá thường xuyên về các bản IDM mới nhất, bạn có thể vào đây Download về, cài đặt và cứ thế sử dụng, bởi vì IDM tại đây không cần đăng ký, cài vào và xài thôi, giống kiểu mì ăn liền. Nếu trong quá trình sử dụng, IDM bị lỗi, bạn lại vào đây tải bản mới nhất về cài đè lên là OK tất hehehe.

Sửa máy tính tại Bình Dương hẹn gặp bạn ở chủ đề sau.

Cập nhật Video cho tất cả các lỗi của IDM, 10 phút xem và 10 phút thực hiện, đơn giản và hiệu quả cho tất cả mọi người. Bạn cần thực hiện đúng và đủ trình tự các bước, sau khi hoàn toàn hãy khởi động lại máy để xem kết quả. Nên xem ở chế độ 480 trở lên để hình ảnh rõ ràng nhất.

Bạn có thể xem trực tiếp trên Youtube bằng cách Click vào link này: http://www.youtube.com/watch?v=adpAgfSJjVI

Khắc phục lỗi Serial number fake xuất hiện từ tháng 11.2013:

1. Gỡ bỏ IDM (chọn Full nhé, đừng để Default).

2. Tải IDM mới nhất về (chỉnh file hosts trở về mặc định, nghĩa là xóa những IP chặn Website IDM, sau đó vào trình duyệt tải IDM mới nhất về, chỉnh lại file hosts như hướng dẫn để chặn trở lại Website IDM).

3. Copy 1 vài key mình share ở trên (hoặc để nguyên trang Web này đê lấy key), ngắt mạng, cài đặt IDM.

4. Tiến hành đăng ký bình thường, khi đó IDM sẽ báo lỗi không check được serial number do ngắt mạng và tự động thoát.