Lỗi máy in không in được trên win 7

5 Cách sửa lỗi máy in không in được trên Windows 10

Hãy tưởng tượng rằng bạn đang ở giữa một ngày làm việc bận rộn và bạn thực sự cần phải thực hiện một số bản in, nhưng hôm nay máy in của bạn “hờn dỗi” và không muốn cho bạn làm việc. Đây là lỗi in ấn rất hay gặp trong các văn phòng .

Một trong những điều khó chịu nhất là khi bạn nhấn nút In (Print) và ngồi chờ lấy bản in, nhưng mọi thứ không có động tĩnh gì. Tất cả những gì bạn thấy là một thông báo ở phía dưới cho biết máy in đang ngoại tuyến tức là máy in bị Offline – Printer Offline.

Sau đó, bạn kiểm tra trạng thái máy in trong cửa sổ Devices and Printer trên windows 10 và bạn thấy điều này: Đây là lỗi khá phổ biến và không phải là vấn đề khó khắc phục. Dưới đây là một vài phương pháp hướng dẫn cách sửa lỗi máy in bị Offline mà Công Nghệ 24h giới thiệu tới các bạn để có thể tự mình khắc phục lỗi này nhé:

Hình ảnh máy in bị offline khi kiểm tra trong trình quản lý thiết bị in ấn – Devices & Printers

Hướng Dẫn 5 Cách sửa lỗi máy in không in được trên Windows 10

Sau đây là 5 giải pháp để bạn thử. Bạn có thể không cần phải làm hết tất cả; chỉ cần làm việc theo cách của bạn cho đến khi bạn khắc phục được lỗi máy in Offline trong Win 10.

  1. Kiểm tra kết nối máy in
  2. Cập nhật trình điều khiển máy in
  3. Kiểm tra trạng thái in
  4. Khởi động lại dịch vụ bộ đệm máy in
  5. Thêm máy in thứ hai

Trước khi chúng ta bắt đầu, hãy đảm bảo rằng máy in của bạn không gặp sự cố về hỏng hóc nào. Nếu sự cố xảy ra với máy in của bạn, bạn cần yêu cầu trợ giúp hãy liên hệ với chúng tôi qua email

Cách 1: Kiểm tra kết nối máy in

Trạng thái ngoại tuyến của máy in là cách máy in của bạn cho bạn biết rằng có gì đó không ổn trong giao tiếp giữa máy tính và máy in của bạn, qua cáp USB hoặc kết nối mạng (không dây và có dây). Vì vậy, một trong những điều đầu tiên bạn kiểm tra là kết nối máy in với PC.

1) Tắt nguồn và sau đó bật nguồn máy in của bạn để khởi động lại nó. Đợi một lúc để nó hoàn toàn sẵn sàng.

2) Kiểm tra kết nối máy in của bạn:

2.1) Nếu máy in của bạn được kết nối qua cáp USB : đảm bảo cáp với máy in của bạn được kết nối tốt. Sau đó, đảm bảo bạn đang kết nối cáp với máy tính thông qua cổng USB hoạt động.

2.2) Nếu máy in của bạn được kết nối qua mạng có dây : đảm bảo cáp đến máy in của bạn được kết nối tốt với cổng Ethernet. Sau đó, đảm bảo cổng máy in của bạn kết nối với bộ định tuyến của bạn đang hoạt động tốt. Kiểm tra xem tín hiệu mạng trên máy in của bạn có nhấp nháy không.

Lưu ý: Máy in của bạn có thể Offline nếu cáp được kết nối bị lỏng, quá cũ hoặc bị hỏng, bạn có thể cần phải thay thế chúng nếu cần.

2.3) Nếu máy in của bạn được kết nối qua mạng không dây : Kiểm tra máy in của bạn và đảm bảo rằng nó được kết nối với mạng PC, Laptop của bạn. Biểu tượng không dây sáng lên trên máy in của bạn thường cho biết bạn đã kết nối.

Kiểm tra xem, nếu máy in của bạn đã có thể in được chưa. Nếu vẫn còn chưa in được, xin mời bạn tiếp tục làm theo phương pháp tiếp theo. 

Cách 2: Cập nhật trình điều khiển – Driver cho máy in

Vấn đề Offline của máy in có thể được gây ra bởi trình điều khiển khiến máy bị lỗi. Vì vậy, bạn có thể cập nhật trình điều khiển máy in và xem máy in có in được bình thường hay không.

Có hai cách để bạn có được trình điều khiển phù hợp cho máy in của mình: thủ công hoặc tự động. 

Cập nhật trình điều khiển thủ công

Bạn có thể cập nhật trình điều khiển máy in theo cách thủ công bằng cách truy cập trang web của nhà sản xuất và tìm kiếm trình điều khiển chính xác gần đây nhất. Đảm bảo chỉ chọn trình điều khiển tương thích với biến thể Windows 10 của bạn. 

Một số địa chỉ download Driver cho các máy in thông dụng hiện nay như:

Download Driver máy in HP tại: https://123.hp.com/us/en/

Download Driver máy in Canon tại: https://vn.canon/en/support

Download Driver máy in Epson tại: https://www.epson.com.vn/Support/Printers/sh/s1

Dowload Driver máy in Brother tại: https://support.brother.com/g/b/productsearch.aspx?c=vn&lang=en

Cập nhật trình điều khiển tự động 

Nếu bạn không có thời gian, sự kiên nhẫn hoặc kỹ năng máy tính để cập nhật trình điều khiển máy in theo cách thủ công, thay vào đó, bạn có thể tự động làm điều đó với Driver Easy  Driver Easy sẽ tự động nhận ra hệ thống của bạn và tìm trình điều khiển chính xác cho máy in chính xác của bạn và biến thể Windows 10 của bạn, và nó sẽ tải xuống và cài đặt chúng một cách chính xác: 

1) Tải xuống và cài đặt Driver Easy. 

2) Chạy Driver Easy và nhấp vào nút Scan Now

3) Nhấp vào nút Update bên cạnh thiết bị máy in được gắn cờ để tự động tải xuống phiên bản chính xác của trình điều khiển này, sau đó bạn có thể cài đặt thủ công (bạn có thể thực hiện việc này với phiên bản MIỄN PHÍ ).

Hoặc nhấp vào Update All để tự động tải xuống và cài đặt phiên bản chính xác của tất cả các trình điều khiển bị thiếu hoặc hết hạn trên hệ thống của bạn (điều này yêu cầu phiên bản Pro – bạn sẽ được nhắc nâng cấp khi nhấp vào Update All ). 

4) Sau khi cập nhật trình điều khiển máy in, kiểm tra xem sự cố Offline của máy in có được giải quyết không.

Cách 3: Kiểm tra trạng thái in

Trình điều khiển máy in được cập nhật tự động do Windows Update cung cấp có thể thay đổi cài đặt máy in của bạn mà không thông báo cho bạn. Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng trạng thái máy in của bạn không có vấn đề: 

1) Tắt máy in của bạn và sau đó bật lại. 

2) Trên bàn phím của bạn, nhấn phím logo Windows và ký tự chữ I cùng một lúc. Nhấp vào Devices .