Bại nhứ tàng kim ngọc review năm 2024

Một bộ mới khiến ta thấm thía cái câu mà Lạc Lạc nói “Đời này kiếp này gặp được Bơ tỷ là một điều tuyệt vời ” *cười* Thực yêu Bơ tỷ quá *cười càng lúc càng rạng rỡ hơn* Bại nhứ tàng kim ngọc – Vàng ngọc ẩn trong lớp bông rách nát

Ta yêu Minh Tôn, càng rất rất yêu Tiết Linh Bích Có hơi hoàn hảo hoá tình cảm của Tuyết Y Hầu một chút nhưng chính vì vậy …mới tốt :)) Bởi vì chỉ có kẻ lạnh lùng nhưng lại hết thảy dịu dàng si tình mới ràng buộc được tâm trí của một kẻ vờ như vô tâm :)) Vì Tuyết Tuyết rất thẳng thắn thừa nhận tình cảm, vì bị lừa hai lần vẫn ko bỏ cuộc, vì đã đau đớn khổ sở đến vậy vẫn không buông tay mà lại dịu dàng buông ra câu nói “Bản hầu thua rồi” Emm thích Tuyết tuyết vì điểm này Có câu nói “Người yêu trước là đã thua một nửa” nhưng trước Bơ tỷ, trước Tuyết Tuyết, Emm nghĩ một chút và thêm vào “…Nhưng cũng chính là kẻ chiếm được thiên cơ trước” Không phải sao? Vì xác định bản thân đã yêu nên mới cố gắng, vì người kia mà dốc sức bỏ tâm, có vậy thì mọi thứ mới đc xúc tiến chứ T^T Cà lơ phất phơ như Nhã tỷ với nhà Thử miêu 315 chương ko kết quả thì ta quả thật theo ko nổi :))

Bại nhứ quyển 1 là hài nhất ;)) rất vui và mở ra một chân trời mới cho Emm về hình ảnh của “bậc thầy ngôn ngữ” (nói thẳng ra thì là cái gì qua miệng Minh Minh nó cũng thành một nghĩa khác hết trơn á :)))

Ấn tượng với đoạn bộc lộ tình cảm của Tuyết Tuyết, lúc copy truyện sẽ spoil lại sau XD nhưng thực sự là nó ngọt kinh khủng, dễ thương kinh khủng và làm con tim fangirl chao đảo rung động hết sức ( đó là lí do vì sao ngta lấy đc vợ đó nha :))

Về tình tiết âm mưu thì khá ổn, đoán đc một phần rồi nhưng vẫn có vài cái bất ngờ ko ngờ đc bật ra ;)) Cho nên không hề nhàm chán chút nào hết Âm mưu ko quá lớn và liên hệ nhiều như của Nhã, cũng ko quá bá đạo tự sắp đặt tự giải quyết như của Lộng Lộng, nói chung là có thể miêu tả bằng hai từ xác đáng

Tiếp đến là một vấn đề …khụ khụ..nói lớn ko lớn, nói nhỏ ko nhỏ, nhưng ko có thì ko đc, ko thoả đáng thì ko xong *hai mắt to tròn chớp chớp* Chính là H (aka xôi thịt của fan XD) Bại nhứ…ngay từ đầu ta đã đc báo trc là Bơ tỷ viết văn ko quá 13+ , ko cần trông mong có tiệc tùng thịnh soạn linh đình hay bữa ăn ba món làm chi, nênn ta cũng ko chờ (và thực sự là ta cũng bị cuốn theo Minh Minh và Tuyết Tuyết đến độ đọc đến chương bảy mấy, tám mươi mới có first kiss cũng ko hề dị nghị hai bạn trẻ ko chịu có tiến triển :”> ;)) hai bạn trẻ thể hiện còn nhiều hơn qua từng hành động, suy nghĩ và cử chỉ của mình rồi đấy thôi ;)) Ta thấy đc lối suy nghĩ của con người trong văn Bơ tỷ chính là tinh thần SA thuần chất nhất Đó mới chính là cách yêu của hai người con trai , là điều mà fangirl tìm kiếm. Có lẽ cũng có chút hoàn hảo hoá sự si tình của Tuyết Tuyết , nhưng đây đó vẫn rất thực tế, ko sướt mướt, ko ảo tưởng, ko làm những hành động thừa thãi. Con người mới chính là như vậy : thực mạnh mẽ nhưng cũng vẫn luôn có sự yếu mềm bi thương, tâm ko phải sắt đá nên ko thể vĩnh viễn ko động *cười nhẹ* *khe khẽ xoắn tóc* Bại nhứ là 13+, nhưng nhìn hai màn hôn và hai màn xuân cảnh viên mãn cuồng dã mà có chút ngốc ngốc đơn thuần của hai người, Emm cứ nhẩm câu của Xuân Diệu” Ta muốn thâu trong một cái hôn nhiều” (-Vội Vàng) Một cái hôn ấy, truyền đạt ấm áp còn hơn cả thiên ngôn vạn ngữ, hơn cả một màn H tới H lui H xuôi H ngược ko ý nghĩa. Emm thừa nhận Emm là thú ăn thịt ;)) ko ăn chay trường. Nhưng Emm rất thik uống trà sữa trân châu ;)) : trà- thanh thuỷ văn, sữa- ngọt ngào, trân chân- hắc ám dai dai nhưng có thể nuốt được cắn được ( hắc ám = ngược, BT công, yêu nghiệt dụ thụ và hắc ám các loại n :)) Bại nhứ là một ly trà sữa mà Emm rất mong được thưởng thức sự ngọt ngào mát lạnh của nó thêm một lần nữa

Tiêu chí chung và cao nhất của Emm mãi luôn là : KHÔNG TỰ NGƯỢC BẢN THÂN. Emm nghĩ là Bơ tỷ cũng có cùng chung tư tưởng này với Emm ( hi vọng vậy =]]) Đã có bản word Hủ mộc, nhưng vẫn ko bik làm sao để bắt đầu. Hứng thú với Kỷ Vô Địch là có ~ ta thấy em nó có điểm tương đồng với Tiểu Xuân của Đạp tuyết tầm mai :)) Ta chỉ hơi nản mấy cái vụ ân oán giang hồ T^T Mí cái vụ này hơi bị khó gặm một chút, ngoài ra là ta ko có hứng thú với Huy Hoàng Môn là bao…nên có lẽ cứ từ từ =]] Nhân duyên thiên mệnh trời ban – cưỡng không được, cầu cũng vô ích :)) Tốt hơn hết là có chút đc như Tuyết Tuyết, ko sợ hãi mà đối mặt đi vậy ;))

P/s: thực sự đọc xong 99 chương ta vẫn thấy hem đủ XD Mà ta cũng rất thik cách chia 9 chương một của Bơ tỷ và Lạc lạc, đọc ko có đuối XD rất có động lực là đằng khác nữa ^^
                     
Tên tác phẩm: Bại Nhứ Tàng Kim Ngọc
           
Tác giả: Tô Du Bính
           
Thuộc: Hi Nháo Hệ Liệt
           
Thể loại: giang hồ, đam mỹ cổ trang, cao quý lãnh diễm quan cao chức trọng công x mặt dày mưu kế Minh tôn ma giáo thụ
           
Couple: Tiết Linh Bích (Tuyết Y Hầu) x Phùng Cổ Đạo (Minh Tôn)
           
Review chi tiết:
           
Truyện nối tiếp cho Hủ Mộc Sung Đống Lương. Ở phần này, Tuyết Y Hầu - đại quan được Hoàng thượng sủng ái - không biết vì sao lại nổi điên đi tiêu diệt sào huyệt Ma giáo (Bễ Nghễ Sơn), dẫn tới Ma giáo tổn thất nặng nề. Bạn thụ là Minh tôn Ma giáo mới làm gián điệp trà trộn vào phủ bạn công, nhằm thăm dò lý do bạn công tiêu diệt Ma giáo.
           
Phần đầu truyện vô cùng tếu =)) vì bạn thụ cứ hở ra là chọc bạn công phát điên. Bạn í có bản lĩnh nói những lời khiến người khác muốn băm bạn ấy. Còn bạn công thì quý'ss tộc'ss, lạnh lùng, nhưng thực sự lại khá trẻ con và thù dai. Thích nhất là vẻ ngoài đẹp tựa châu ngọc của bạn công. 
           
Phần sau chuyển thành ấm áp nhẹ nhàng, công sau khi phát hiện ra tình cảm với thụ thì sủng thụ vô cùng. Bạn thụ cũng kiểu yêu chiều công lắm. 
           
Có một đoạn ngược, nhưng thực ra cũng không ngược lắm đâu. Mâu thuẫn ở đầu truyện nhanh chóng được giải quyết, cuối cùng kết thúc bằng cảnh thành thân.
           
Trong truyện có sự góp mặt của đôi Viên Ngạo Sách x Kỷ Vô Địch, gà bay chó sủa luôn. Ngoài ra còn có các nhân vật ở phủ Lăng Dương Vương vô cùng đáng yêu =))
           
Một truyện khá hay, nên đọc.
           
Chấm điểm: 9.5/10