Cách làm bánh gato truyền thống

1. Công thức làm bánh gato đơn giản tại nhà bằng lò nướng

Sử dụng lò nướng bánh gato là cách làm bánh chuẩn nhất. Phương pháp này có thể tạo ra những chiếc bánh thơm ngon, xốp mềm mà không mất quá nhiều công sức. Sau đây là những hướng dẫn chi tiết.

Cách làm bánh gato truyền thống
Làm bánh gato đơn giản tại nhà bằng lò nướng. Ảnh: Internet

1.1. Nguyên liệu và vật dụng cần chuẩn bị

Trước khi bắt tay vào làm bánh gato bằng lò nướng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Đó là

 • Nguyên liệu: 100gr bột mì, 45ml sữa tươi không đường, 45ml dầu ăn, 4 quả trứng gà, 90g đường trắng, khoảng 1 thìa cafe cream of tartar.
 • Vật dụng: Lò nướng, máy đánh trứng hoặc phới, khuôn bánh, giấy nến, bát sạch.

1.2. Cách làm bánh gato bằng lò nướng

Đầu tiên, bạn cần làm nóng lò trước khi thực hiện các công đoạn khác. Hãy chỉnh nhiệt độ lò là 150 độ C trong 10 phút. Tranh thủ thời gian này, bạn tiến hành làm bánh theo hướng dẫn sau đây:

 • Bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra các bát khác nhau.
 • Ở bát đựng lòng đỏ, bạn cho sữa tươi và dầu ăn vào rồi trộn thật đều. Bột mì được lọc qua rây rồi cho vào, đánh cho hỗn hợp nhuyễn mịn.
 • Ở bát đựng lòng trắng trứng, bạn dùng máy đánh trứng đánh trong khoảng 10 giây. Sau đó, bạn cho cream of tartar vào, đánh nhẹ cho nguyên liệu hòa quyện vào nhau.Lúc này, bạn chia đường thành 3 lần cho từ từ vào lòng trắng trứng đang được đánh.

Lưu ý rằng bạn nên để máy ở tốc độ cao, đánh đến khi hỗn hợp bông mịn và hơi sánh là được.

Cách làm bánh gato truyền thống
Bánh gato nướng bằng lò nướng xốp mềm thơm ngon đúng chuẩn. Ảnh: Internet
 • Bạn chia lòng trắng trứng thành 3 phần đều nhau, từ từ cho vào bột đã trộn sẵn với lòng đỏ. Lúc này, bạn cần lưu ý đảo một chiều từ ngoài vào trong, thao tác nhẹ nhàng để không làm vỡ bọt khí.
 • Bạn lót giấy nên vào đáy khuôn, đổ phần bột bánh vào khuôn. Khi thực hiện thao tác này, bạn nên dàn đều bề mặt để bánh đẹp, đập nhẹ khuôn nướng xuống mặt phẳng.
 • Bạn cho bánh vào lò nướng trong khoảng từ 60 65 phút ở nhiệt độ 150 độ C. Sau khi xong, bạn đừng đưa bánh ra vội mà nên để bánh trong lò đã mở cửa khoảng 5 phút. Sau đó, hãy lấy bánh ra và thưởng thức.

2. Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Công thức làm bánh gato bằng nồi cơm điện trở nên thịnh hành trong thời gian gần đây. Vậy, cần làm như thế nào, mời bạn cùng theo dõi.

Cách làm bánh gato truyền thống
Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện đơn giản. Ảnh: Internet

2.1. Nguyên liệu và vật dụng cần chuẩn bị

Để thực hiện một chiếc bánh gato bằng nồi cơm điện, bạn không chỉ cần khéo tay mà phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, dụng cụ. Những thứ đó là:

 • Về nguyên liệu: Bạn chuẩn bị 100gr bột mì, 30ml sữa tươi, 30ml dầu ăn, một nửa muỗng cà phê muối, 1 ống vani, 40gr bột bắp, 4 quả trứng, 100gr đường và 20gr bơ lạt.
 • Về dụng cụ: Bạn cần chuẩn bị nồi cơm điện, máy đánh trứng, tô, muỗng, tăm, giấy nướng.

2.2. Cách nướng bánh gato tại nhà bằng nồi cơm điện

Để có thể tạo ra chiếc bánh gato thành công bằng nồi cơm điện, bạn cần thực hiện theo các bước mà chúng tôi chia sẻ. Đó là:

 • Bạn tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà ra 2 tô khác nhau.
 • Bạn sử dụng máy đánh trứng tốc độ thấp để đánh bông lòng trắng trứng. Khi bọt khi lớn xuất hiện, bạn cho thêm một ít muối và chuyển sang tốc độ mạnh. Bọt khi dần nhỏ, bạn cho thêm đường từ từ, đánh đến khi lòng trắng bông cứng.
 • Bạn cho vani cùng sữa tươi, dầu ăn vào lòng đỏ trứng, đánh đều tay cho hòa quyện.
 • Bạn trộn hỗn hợp gồm bột bắt, bột mì với nhau. Sau đó, hãy dùng rây để đưa bột mịn vào lòng đỏ trứng, trộn đều tay cho hỗn hợp nhuyễn mịn.
Cách làm bánh gato truyền thống
Bánh gato nướng bằng nồi cơm điện vẫn mềm ngon và đảm bảo tơi xốp. Ảnh: Internet
 • Bạn cũng làm tương tự như khi làm bột cho nướng bằng lò. Hãy lấy dần lòng trắng trứng rồi trộn đều với hỗn hợp bột trong nhiều lần. Nhớ rằng việc làm nhẹ tay sẽ giữ được bọt khi và làm bánh nở đều, không nên trộn quá lâu.
 • Bạn lót một lớp giấy nướng dưới nồi cơm điện. Sau đó, hãy phết them một lớp bơ lên trên, bật nóng nồi trước khi nướng.
 • Khi nồi đã nóng, bạn cho hỗn hợp bột vào, nấu trong khoảng 20 phút. Bạn có thể kiểm tra độ chính của bánh bằng tăm. Nếu tăm khô thì bánh đã chín.

3. Một số lưu ý để làm bánh gato đúng cách ngon bất bại

Một số chị em thắc mắc tại sao mình luôn thất bại khi làm bánh gato. Có lẽ lý do là vì mọi người chưa nắm được các bí quyết làm bánh sau đây.

 • Đừng bao giờ bỏ qua bước rây bột mì. Nếu không, hỗn hợp bột dễ bị vón cục khiến bánh mất ngon, không nở đều.
 • Đừng lấy bánh ra khỏi lò ngay sau khi nướng. Lý do là vì sự chênh lệch nhiệt độ khiến bánh bị xẹp ngay.
 • Hãy nhớ kiểm tra bánh chín bằng tăm khi áp dụng cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện. Việc xác định bằng mắt có thể sẽ không chính xác vì bạn không thể nào nhìn thấy bên trong bánh.
Cách làm bánh gato truyền thống
Khâu trộn bột và canh thời gian nướng là những điều cơ bản cần lưu ý khi làm bánh gato. Ảnh: Internet
 • Mỗi một lò nướng có một sự chênh lệch nhiệt độ nhất định. Do đó, bạn cần theo dõi đọ nở của bánh để điều chỉnh nhiệt độ thích hợp, tránh để bánh bị cháy khét.
 • Nếu không có lò nướng, bạn cũng có thể áp dụng các bước trên cho cách làm bánh gato bằng lò vi sóng.
 • Bạn nên chọn trứng gà mới, còn ngon để làm bánh gato. Nếu lỡ sử dụng trứng ung, bánh sẽ hôi tanh và không thể nào ăn được. Loại trứng phù hợp là trứng có lớp phấn bao bên ngoài, rờ vào vỏ thấy rám tay.

Bạn thân mến, cách làm bánh gato thật ra rất đơn giản, không khó để học. Hi vọng rằng sau khi đọc xong bài viết này thì bạn đã biết các bước làm ra một chiếc bánh gato thơm ngon cho gia đình mình cùng thưởng thức. Một lần nữa, cảm ơn bạn đã luôn theo dõi và ủng hộ các công thức món ngon của chúng tôi. Đừng quên chia sẻ các công thức này để cùng gia đình quây quần bên nhau thực hiện nhé.

Như Nguyễn