Cách sửa máy giặt electrolux báo lỗi e40 năm 2024

Ít nhất 1 lần bạn sẽ gặp trường hợp máy giặt Electrolux báo lỗi E40 trong suốt quá trình sử dụng máy. Nếu không nắm được những kiến thức cơ bản về lỗi mà gọi thợ sửa chữa máy giặt liền, chắc chắn bạn sẽ tốn một số tiền không nhỏ. Vì vậy, trước khi gọi thợ, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lỗi E40 ở máy giặt Electrolux cũng như cách khắc phục.

Máy giặt Electrolux báo lỗi E40 là gì?

Khi màn hình Led máy giặt báo lỗi E40, chắc chắn máy đang gặp sự cố. Theo lý giải của các chuyên gia, máy giặt Electrolux báo lỗi E40 thì đó là lỗi liên quan đến công tắc cửa máy. Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi cụ thể.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E40

Lỗi E40 ở máy giặt Electrolux xảy ra là do:

  • Công tắc cửa máy giặt bị hỏng.
  • Mạch điều khiển gặp vấn đề ở những con IC lệnh cho công tắc cửa bị chết hoặc bị lỗi.
  • Trong một vài trường hợp là do cửa máy giặt chưa được đóng chặt.

Cách khắc phục máy giặt báo lỗi E40

Nếu là do công tắc cửa thì bạn khắc phục theo cách sau:

tay kiểm tra công tắc cửa máy giặt để đảm bảo cửa máy đã được đóng chặt trước khi cho máy hoạt động. Trường hợp công tắc bị hỏng, đóng kiểu gì cũng không chặt thì bạn hãy thay công tắc mới, quá trình thay mới cần được thực hiện bởi kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Nếu là do mạch điều khiển thì bạn khắc phục theo cách sau:

Mạch điều khiển là bộ phận quan trọng nên bạn không được tự ý tháo lắp hay sửa chữa vì có thể sẽ gây ra nguy hiểm cho cả người và máy. Điều bắt buộc là bạn phải gọi cho Trung tâm Bảo hành máy giặt Electrolux hoặc gọi thợ đến nhà để sửa chữa máy giặt Electrolux báo lỗi E40.

Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm cùng uy tín gây dựng được nhiều năm nay, Trung tâm Bảo hành Electrolux Hà Nội đảm bảo sẽ khắc phục mọi sự cố mà máy giặt Electrolux nhà bạn đang gặp phải, trong đó có lỗi E40. Chúng tôi cam kết thay thế linh phụ kiện chính hãng, giá tốt nhất, xem xét mức độ hư hỏng kĩ càng trước khi quyết định có cần thay mới không hay khắc phục được.

Nội dung trên đây đã lý giải cho bạn biết cần phải làm gì khi máy giặt Electrolux báo lỗi E40, mong rằng bạn xử lý thành công.

Bạn lo lắng vì máy giặt Electrolux báo lỗi E40 và bạn không biết nguyên nhân do đâu & cách khắc phục lỗi E40 thế nào? Và đây sẽ là câu trả lời cho bạn!

Theo thống kê, có đến 45% trường hợp máy giặt Electrolux báo lỗi E40 khi chúng tôi tiếp nhận dịch vụ. Vậy lỗi E40 ở máy giặt Electrolux là lỗi gì? Nguyên nhân nào khiến máy báo lỗi E40? Và làm sao để xử lý dứt điểm lỗi E40 ở máy giặt Electrolux? Tất cả những câu hỏi này sẽ được Trạm bảo hành Electrolux giải đáp trong nội dung bài viết này.

Máy giặt Electrolux báo lỗi E40 là mã lỗi liên quan đến bộ phận khóa cửa của máy giặt. Điều này có thể do cửa không đóng chặt hoặc do sự cố khóa cửa và IC cấp lệnh khóa cửa.

Cách sửa máy giặt electrolux báo lỗi e40 năm 2024
Máy giặt Electrolux báo lỗi E40: 5+ Nguyên nhân & Cách sửa

Lỗi E40 là mã hiển thị một lỗi nào đó của máy giặt do Electrolux gán khi sản xuất. Máy giặt Electrolux lỗi E40 là lỗi nằm trong danh sách những mã lỗi thường gặp ở máy giặt Electrolux. Lỗi E40 thường xuất hiện ngay khi bạn thực hiện thao tác nhấn Start máy sẽ báo lỗi E40 kèm theo tình trạng không chạy.

3 dấu hiệu nhận biết lỗi E40 ở máy giặt Electrolux

Khi máy giặt Electrolux bị lỗi E40, thường bạn sẽ nhận thấy các dấu hiệu, ngay sau khi bạn ấn Start:

  • Máy giặt Electrolux sẽ dừng hoạt động đột ngột và hiển thị mã lỗi E40 trên màn hình.
  • Máy giặt Electrolux sẽ không thể bắt đầu chu trình giặt.
  • Bạn sẽ nghe thấy tiếng kêu bíp bíp liên tục từ máy giặt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận biết lỗi E40 bằng cách kiểm tra cửa máy giặt. Nếu cửa máy giặt không đóng chặt, bạn sẽ thấy cửa máy giặt vẫn có thể mở được.

Cách sửa máy giặt electrolux báo lỗi e40 năm 2024
Sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E40 thế nào cho đúng cách?

5 nguyên nhân thường gặp khiến máy giặt Electrolux báo lỗi E40

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux báo lỗi E40, nhưng theo Electrolux thì chỉ một trong những nguyên nhân chính dưới đây khiến máy giặt Electrolux thông báo lỗi E40.

Xem thêm: Máy giặt Electrolux báo lỗi E90: Nguyên nhân & Cách khắc phục

Trước khi đề cập đến nguyên nhân chúng tôi muốn bạn hiểu hơn về nguyên lý hoạt động của 1 chu trình bất kỳ nào đó ở máy giặt Electrolux. Đó là khi bạn nhấn nút lệnh Start thì máy giặt Electrolux hoạt động với các bước đó là: Đóng lệnh khóa cửa, đến cấp lệnh bơm thoát, rồi chuyển lệnh cấp nước và cuối cùng là đảo động cơ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, ở bước khóa lệnh công tắc cửa, bạn không thực hiện được và máy báo lỗi E40. Vậy là lỗi E40 bắt đầu xuất phát từ đây.

Vậy nguyên nhân từ đâu:

Cửa máy giặt chưa được đóng chặt

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi E40. Bạn hãy kiểm tra xem cửa máy giặt đã được đóng chặt hoàn toàn chưa. Nếu chưa, hãy đóng chặt cửa đến khi nghe thấy tiếng “tạch”.

Gioăng cao su cửa máy giặt bị lệch

Gioăng cao su cửa máy giặt Electrolux có tác dụng ngăn chặn nước và xà phòng tràn ra ngoài. Nếu gioăng cao su bị rách, thủng, hoặc bị lệch, cửa máy giặt sẽ không thể đóng chặt được.

Lẫy cửa máy giặt bị hư hỏng

Lẫy cửa máy giặt có tác dụng đóng cửa máy giặt. Nếu lẫy cửa bị hư hỏng, cửa máy giặt sẽ không thể đóng chặt được.

Khóa cửa máy giặt bị hỏng

Khóa cửa máy giặt có tác dụng nhận diện trạng thái của cửa máy giặt. Nếu khóa cửa bị hỏng, máy giặt sẽ không thể nhận biết được cửa máy giặt đã được đóng chặt hay chưa.

Lỗi IC điều khiển quá cửa trên Mainboard

Lỗi IC điều khiển cửa trên Mainboard là một lỗi khá phổ biến trên máy giặt Electrolux. Lỗi này khiến máy giặt không thể nhận biết được trạng thái của cửa máy giặt, dẫn đến hiện tượng máy giặt dừng hoạt động đột ngột và hiển thị mã lỗi E40 trên màn hình.

Cách tự sửa lỗi E40 máy giặt Electrolux trước khi gọi thợ

Không hẳn là không có cách xử trí tại nhà, tuy nhiên để sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E40 chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với bộ phận kỹ thuật của Electrolux để được trợ giúp và nghe tư vấn. Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài hỗ trợ dịch vụ 0243 758 9868 để nhận trợ giúp khi máy giặt Electrolux bị lỗi E40.

Cách sửa máy giặt electrolux báo lỗi e40 năm 2024
Mách bạn cách tự sửa lỗi E40 máy giặt Electrolux

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện khắc phục tạm thời lỗi E40 ở máy giặt Electrolux bằng một số cách dưới đây:

Cách 1: Kiểm tra cánh cửa đã đóng chặt chưa

Bạn hãy kiểm tra thật kỹ và chắc chắn rằng cánh cửa máy giặt Electrolux đã được đóng chặt. Nếu cửa máy giặt Electrolux đóng chưa chặt, bạn cần phải đóng lại và cho máy chạy.

Cách 2: Kiểm tra bộ phận tay nắm cửa

Tay nắm cửa bị gãy hay bị hư cũng sẽ là nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux bị lỗi E40. Chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra kỹ bộ phận này. Và nếu phát hiện tay nắm cửa bị hãy, hãy thay tay nắm mới.

Cách 3: Kiểm tra bộ phận gioăng cao su

Bạn hãy kiểm tra gioăng cao su cửa máy giặt định kỳ để đảm bảo gioăng cao su không bị rách, thủng, hoặc bị lệch. Nếu có, hãy thay thế gioăng cao su mới.

Cách 4: Yêu cầu hỗ trợ từ Electrolux

Có lẽ đây sẽ là cách xử trí cuối cùng khi bạn gặp phải tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi E40 do mạch điều khiển. Hãy liên hệ với tổng đài của Electrolux khi máy giặt nhà bạn còn bảo hành. Hoặc bạn có thể liên hệ với Trung tâm kỹ thuật của Electrolux 0243 758 9868 (nên chọn) để yêu cầu trợ giúp.

Kết luận

Máy giặt Electrolux báo lỗi E40 là lỗi thường gặp và có diễn biến khá phức tạp. Chính vì vậy, Electrolux khuyên bạn hãy chủ động liên hệ ngay với bộ phận kỹ thuật của Electrolux hoặc Trung tâm sửa máy giặt Electrolux để được hỗ trợ xử lý dứt điểm.

Tổng đài 0243 758 9868 luôn làm việc 24/7 để nhận những yêu cầu trợ giúp từ phía khách hàng của mình. Chúng tôi sẽ cử kỹ thuật viên giỏi nhất tới nhà bạn để xử lý dứt điểm tình trạng này.

Quỳnh Electrolux, hiện đang là Kỹ thuật viên của Trạm bảo hành Electrolux tại Hà Nội và là Trạm trưởng của bộ phận kỹ thuật Trung tâm dịch vụ Electrolux tại Hà Nội. Quỳnh sẽ cập nhật thông tin mới nhất về tin tức, kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Quỳnh nhé!