Khi nào mức lương tối thiểu sẽ được công bố vào năm 2023?

“Con số được công bố sẽ đưa không chỉ những người lao động hưởng lương tối thiểu mà tất cả người lao động lên một thang lương mới, nơi họ sẽ nhận được một phần phúc lợi”

Vedat Bilgin, Bộ trưởng Bộ Lao động và An sinh xã hội, tuyên bố rằng mức lương tối thiểu liên quan đến khoảng 37% người làm công ăn lương ở Thổ Nhĩ Kỳ.

“Nó quy định tất cả tiền lương, cấu trúc tiền lương. Những người ở trên mức lương tối thiểu dần dần tham gia vào quá trình điều chỉnh lại tiền lương sau khi mức lương tối thiểu được xác định. Điều này có nghĩa là con số được công bố sẽ đưa họ đến một thang lương mới, nơi họ không chỉ kiếm được mức lương tối thiểu mà còn cả những người làm việc trên mức đó và những người lao động. Đây là một thái độ phù hợp với sự phát triển của Thổ Nhĩ Kỳ và sự hiểu biết về một nhà nước xã hội coi người lao động là người lao động của mình khi nó phát triển. Cách tiếp cận này sẽ cho phép Thổ Nhĩ Kỳ phát triển kinh tế, hội nhập xã hội và tham gia hiệu quả hơn vào quá trình sản xuất cùng với người lao động và người sử dụng lao động. Chúng tôi trân trọng và biết ơn bạn vì những đóng góp của bạn trong việc duy trì một cách tiếp cận phù hợp với các chính sách xã hội của nhà nước. Mặc dù người sử dụng lao động của chúng tôi và đại diện của khu vực người lao động, những người tham gia vào quá trình này, không có mặt trên bàn đàm phán ngày hôm nay, nhưng họ đã góp phần hình thành nên con số này trong các cuộc đàm phán. Vì điều này, tôi xin cảm ơn đại diện của Türk-İş và đại diện của TİSK. ”

“Nhà nước là Nhà nước của ta, Thợ là Thợ của ta, Chủ là Chủ của ta”

Hội đồng quản trị TİSK Akkol nói rằng một quá trình lâu dài và khó khăn đã bị bỏ lại phía sau và cho biết, “TİSK thực sự có 3 ưu tiên trong quá trình này. Đầu tiên là phúc lợi bền vững của đất nước chúng ta, thứ hai là bảo vệ các đồng nghiệp và nhân viên của chúng ta khỏi lạm phát, và thứ ba là đảm bảo tính liên tục của sản xuất và việc làm bằng cách giữ cho các nhà điều hành và nhà sản xuất của chúng ta tồn tại. Chúng tôi luôn truyền đạt tầm quan trọng của việc thiết lập mức lương tối thiểu cân bằng sẽ mang lại lợi ích cho tất cả các đối tác xã hội. Nhà nước là nhà nước của chúng tôi, công nhân là công nhân của chúng tôi, chủ nhân là chủ nhân của chúng tôi. Có một triết lý gia đình ở đây, đôi khi chúng tôi đồng ý về mọi vấn đề, nhưng đôi khi có thể có những bất đồng giữa các gia đình. Hôm nay, tất nhiên, có thể có một số ý kiến ​​​​khác nhau với phía công nhân, nhưng ngày mai chúng ta sẽ lại thống nhất về những vấn đề khác. Chúng tôi nghĩ rằng sự phân cực, chia rẽ và xung đột không phù hợp với gia đình này. Người thấy mức lương công bố hôm nay thấp đương nhiên thấy cao, cũng có người thấy cân đối, hợp lý. Lương tối thiểu là lương cơ bản, phải hợp lý, mục tiêu của chúng ta là cùng nhau tăng lương bình quân. Vì lý do này, chúng tôi kêu gọi các doanh nghiệp của chúng tôi có cơ hội vượt quá con số đã xác định để thực hiện các bước bổ sung. Từ giờ trở đi, chúng tôi sẽ tập trung vào cuộc chiến chống lạm phát và các vấn đề khác của đời sống lao động như bảo vệ và tăng sức mua, thuế và cơ hội việc làm. Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn tới các đại diện của chính phủ, người lao động và người sử dụng lao động đã đóng góp cho công việc của ủy ban, đặc biệt là Chủ tịch và Bộ trưởng đáng kính của chúng tôi. Tôi mong muốn mức lương tối thiểu được xác định sẽ có lợi và tốt lành cho đất nước chúng ta.

Hôm nay, tai mắt của hàng triệu nhân viên sẽ được tổ chức tại cuộc họp của Ủy ban Xác định Mức lương Tối thiểu. Khi nào mức lương tối thiểu mới sẽ được công bố?

xuất bản. 20 Tháng mười hai 2022 - 12. 28

Cập nhật. 20 Tháng mười hai 2022 - 12. 28

Khi nào mức lương tối thiểu sẽ được công bố vào năm 2023?

Đặt mua

Khi nào mức lương tối thiểu sẽ được công bố vào năm 2023?

Quá trình xác định mức lương tối thiểu mới, liên quan trực tiếp đến gần 7 triệu người lao động và gián tiếp đến tất cả người dân, vẫn tiếp tục. Trong khi hai cuộc họp của Ủy ban xác định mức lương tối thiểu bị bỏ lại phía sau, mọi người đều hướng đến cuộc họp thứ ba. Tại cuộc họp thứ ba của Ủy ban xác định mức lương tối thiểu được tổ chức hôm nay, mức lương tối thiểu mà hàng triệu nhân viên mong đợi sẽ được xác định.

KHI NÀO MỨC LƯƠNG TỐI THIỂU MỚI ĐƯỢC CÔNG BỐ?

Ủy ban xác định mức lương tối thiểu đã tổ chức cuộc họp thứ ba vào hôm nay lúc 14:00. Nó sẽ được tổ chức bởi Bộ Lao động và An sinh xã hội lúc 00.

Ủy ban, bao gồm người lao động, người sử dụng lao động và đại diện chính phủ, dự kiến ​​sẽ xác định con số lương tối thiểu sẽ có hiệu lực trong năm mới tại cuộc họp này.

Mặt khác, Hội đồng quản trị TÜRK-İŞ được tổ chức vào lúc 11 giờ sáng. Thu thập tại 00 với chương trình tiền lương tối thiểu. Tại cuộc họp kín với báo chí, người ta biết rằng dữ liệu mới nhất sẽ được đánh giá.

MỨC TĂNG LƯƠNG TỐI THIỂU NĂM 2023 SẼ BAO NHIÊU?

Người ta nói rằng kỳ vọng bắt đầu với 8 nghìn TL ở hậu trường Ankara đã tăng lên 9 nghìn TL trước cuộc họp thứ ba. Theo ước tính mới nhất, mức lương tối thiểu có thể nằm trong khoảng từ 8 nghìn 500 TL đến 9 nghìn TL, và sự hỗ trợ của người sử dụng lao động sẽ tăng lên bằng cách tăng mức lương tối thiểu. Tuy nhiên, có tuyên bố rằng quyết định cuối cùng về con số này sẽ do Tổng thống Recep Tayyip Erdoğan đưa ra.  

Công việc xác định con số lương tối thiểu sẽ có hiệu lực vào năm 2023 đã kết thúc. Hướng mắt về Tổng thống Erdogan của AKP để tăng lương tối thiểu vào năm 2023. Khi nào mức lương tối thiểu sẽ được công bố?

xuất bản. 22 Tháng mười hai 2022 - 10. 21

Cập nhật. 22 Tháng mười hai 2022 - 10. 57

Khi nào mức lương tối thiểu sẽ được công bố vào năm 2023?

Đặt mua

Khi nào mức lương tối thiểu sẽ được công bố vào năm 2023?

Trong khi lạm phát thực phẩm, một trong những khoản chi tiêu cao nhất đối với những người có mức lương tối thiểu, vượt quá 90%, thì mức lương tối thiểu sẽ là bao nhiêu vào năm 2023 cũng là một vấn đề gây tò mò. Công việc xác định mức lương tối thiểu mới, liên quan trực tiếp đến gần 7 triệu người lao động và gián tiếp là tất cả người dân, đã kết thúc. Ủy ban xác định mức lương tối thiểu đã họp ba lần để xác định mức tăng lương tối thiểu năm 2023.

MỨC TĂNG LƯƠNG TỐI THIỂU NĂM 2023 SẼ BAO NHIÊU?

Đại diện cho phía công nhân trong Ủy ban xác định mức lương tối thiểu, Türk-İş tuyên bố rằng họ sẽ không chấp nhận con số dưới 9 nghìn TL tại cuộc họp thứ ba. Bạn đánh giá thế nào về nhu cầu của người lao động đối với mức lương tối thiểu là 9 nghìn liras?", Erdogan nói, "Chúng tôi không thể thực hiện một bước với mọi điều mọi người nói. Bởi vì chúng tôi có những chiếc thúng trên lưng," anh nói. Trong khi 8 nghìn 750 liras đã được nói về tiền lương trong AKP ở hậu trường vào ngày hôm trước, thì 8 nghìn 200 liras đã bắt đầu được nói sau tuyên bố của Erdoğan.

KHI NÀO PHÍ TỐI THIỂU ĐƯỢC CÔNG BỐ?

Chủ tịch AKP, Recep Tayyip Erdogan, dự kiến ​​sẽ công bố mức lương tối thiểu mới vào hôm nay (22/12). Nó vẫn chưa được công bố khi mức lương tối thiểu sẽ được công bố. Erdogan, hôm nay lúc 12 giờ. Anh ấy sẽ tham dự Lễ khai mạc Đường kết nối và Cầu cạn Bitlis Stream từ Khu phức hợp Tổng thống lúc 30 giờ, với một liên kết trực tiếp, lúc 13:00. MKYK tại Trụ sở AKP năm 00 và 15. Ông sẽ chủ trì các cuộc họp của VQA vào ngày 30

Bao giờ lương tối thiểu vùng 2023 có hiệu lực?

Lương tối thiểu vùng 2023 đã xác định chưa?

Tổng thống Erdogan công bố với công chúng mức lương tối thiểu sẽ được áp dụng vào năm 2023 . mức lương tối thiểu là gì? . Theo tuyên bố của Tổng thống, 250 TL cho mỗi công nhân sẽ được nhà nước hỗ trợ cho mức lương nhất định.

Mức lương tối thiểu sẽ là bao nhiêu vào tháng 1 năm 2023?

54% lương tối thiểu. Với mức tăng 66 (100% so với kỳ 1 năm 2022); . 008 TL, lương tối thiểu ròng 8. Nó sẽ được áp dụng là 506,80 TL brüt asgari ücret 10.008 TL, net asgari ücret 8.506,80 TL . Chi phí tiền lương tối thiểu cho người sử dụng lao động sau khi chiết khấu 5% là 11.759. Đó là 40 TL.

Mức đóng tối thiểu vùng 2023 là bao nhiêu?