Làm cách nào để hủy kết bạn trên facebook năm 2024

Khi chúng ta quyết định hủy kết bạn trên Facebook với ai đó, câu hỏi thường xuất hiện là liệu người kia có biết được hành động của chúng ta hay không. Thực tế là khi bạn hủy kết bạn với một người, Facebook không gửi thông báo cho họ. Nghĩa là người kia không nhận được bất kỳ cảnh báo hay thông báo nào về việc bạn đã bỏ kết bạn với họ.

Tuy nhiên, có một số nguyên tắc mà người kia có thể nhận biết rằng bạn đã hủy kết bạn với họ trên Facebook. Đầu tiên, nếu họ thường xuyên theo dõi hoạt động của bạn và không thể truy cập vào hồ sơ cá nhân của bạn nữa, đó có thể là dấu hiệu để họ nhận biết rằng bạn đã hủy kết bạn.

Ngoài ra, nếu họ đã đặt bạn vào danh sách “Người bạn” trên Facebook của mình và thấy bạn đã biến mất khỏi danh sách này, họ cũng có thể nhận ra rằng bạn đã hủy kết bạn. Tuy nhiên, việc này chỉ áp dụng nếu người kia xem xét các danh sách bạn bè trên Facebook của mình.

Cách hủy kết bạn trên Facebook mà không ai biết

Dưới đây là các bước cách hủy kết bạn trên Facebook mà không ai biết:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn

Mở ứng dụng Facebook hoặc truy cập vào trang web Facebook và đăng nhập vào tài khoản của bạn bằng thông tin đăng nhập của mình.

Bước 2: Truy cập vào danh sách bạn bè

Trên trang chính của Facebook, điều hướng đến biểu tượng “Nhóm bạn bè” (Friends List) ở phía trên hoặc trái màn hình (tùy phiên bản Facebook bạn đang sử dụng).

Làm cách nào để hủy kết bạn trên facebook năm 2024

Bước 3: Tìm kiếm người bạn muốn hủy kết bạn

Sử dụng thanh tìm kiếm để nhập tên hoặc tên người dùng của bạn mà bạn muốn hủy kết bạn.

Bước 4: Sử dụng tính năng “Hủy kết bạn”

Khi bạn tìm thấy người bạn muốn hủy kết bạn, di chuột qua tên họ hoặc hình đại diện của họ. Một biểu tượng ba chấm (ellipsis) sẽ xuất hiện.

Nhấp vào biểu tượng ba chấm đó, và một menu xuất hiện với một số tùy chọn. Trong menu này, chọn “Hủy kết bạn” (Unfriend).

Làm cách nào để hủy kết bạn trên facebook năm 2024

Bước 5: Xác nhận việc hủy kết bạn

Một hộp thoại xác nhận sẽ xuất hiện để đảm bảo bạn muốn thực hiện việc này. Nhấn “Xác nhận” (Confirm) để hoàn tất quy trình hủy kết bạn.

Làm cách nào để hủy kết bạn trên facebook năm 2024

Cách hủy kết bạn trên Facebook hàng loạt

Việc hủy kết bạn trên Facebook mà từng người thì rất tốn thời gian. Thay vào đó bạn muốn chọn lọc những người bạn không tương tác hay không còn thân thuộc một cách nhanh chóng. Thì thử ngay cách hủy kết bạn hàng loạt. Để hủy kết bạn trên Facebook hàng loạt, bạn có thể sử dụng một công cụ tự động như “Toolkit for Facebook” để tiết kiệm thời gian và công sức. Dưới đây là cách thực hiện:

  • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn trên trình duyệt.
  • Bước 2: Truy cập vào Chrome Web Store và tìm kiếm “Toolkit for Facebook”. Sau đó, cài đặt tiện ích này trên trình duyệt của bạn.
  • Bước 3: Khi hoàn tất việc cài đặt, mở trang Facebook và nhấp vào biểu tượng bánh răng trên thanh công cụ của trình duyệt rồi chọn “Toolkit for FB”.

Làm cách nào để hủy kết bạn trên facebook năm 2024

  • Bước 4: Trong danh sách chức năng, chọn “Unfriend All Friends” hoặc “Unfriend Inactive Friends” để hủy kết bạn với tất cả bạn bè hoặc bạn bè không hoạt động trên Facebook.
  • Bước 5: Tiếp theo, chọn “Start Tool” và đợi quá trình hoàn tất. Lưu ý rằng quá trình này có thể mất một thời gian tùy thuộc vào số lượng bạn bè bạn muốn hủy kết bạn.
  • Bước 6: Sau khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo về việc hủy kết bạn thành công. Kiểm tra lại danh sách bạn bè của mình để đảm bảo rằng kết bạn đã được hủy.

Hủy kết bạn trên Facebook có kết bạn lại được không?

Có, bạn có thể kết bạn lại với người mà bạn đã hủy kết bạn trên Facebook. Việc hủy kết bạn chỉ là việc loại bỏ mối kết nối bạn bè giữa bạn và người đó, nhưng nó không loại bỏ người đó khỏi danh sách bạn bè của bạn một cách vĩnh viễn.

Để kết bạn lại với người mà bạn đã hủy kết bạn trước đó, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn. Tìm kiếm tên hoặc tên người dùng của người bạn muốn kết bạn lại trong thanh tìm kiếm trên trang chính của Facebook.
  • Bước 2: Khi bạn tìm thấy hồ sơ của họ, hãy nhấp vào tên hoặc hình đại diện của họ để truy cập vào trang cá nhân.
  • Bước 3; Trên trang cá nhân của họ, bạn sẽ thấy nút “Kết bạn” hoặc “Gửi lời mời kết bạn” (nút này có thể khác nhau tùy thuộc vào tình trạng quan hệ hiện tại). Nhấp vào nút này.
  • Bước 4: Người mà bạn muốn kết bạn lại sẽ nhận được lời mời kết bạn từ bạn. Nếu họ chấp nhận lời mời, bạn sẽ được kết nối lại và trở thành bạn bè trên Facebook một lần nữa.

Hủy kết bạn trên Facebook có mất tin nhắn không?

Không, việc hủy kết bạn trên Facebook không làm mất các tin nhắn trước đó mà bạn đã gửi hoặc nhận từ người bạn mà bạn đang hủy kết bạn. Các tin nhắn trong hộp thư của bạn vẫn được lưu trữ và bạn vẫn có thể truy cập chúng sau khi hủy kết bạn.

Có những lý do riêng tư mà bạn muốn loại bỏ mối kết nối với một số người trong danh sách bạn bè của mình, nhưng bạn không muốn họ biết điều này. Vậy thì hãy thử áp dụng ngay những cách hủy kết bạn trên Facebook mà không ai biết ở trên để giữ cho hồ sơ Facebook của mình thật gọn gàng và riêng tư.