Python có phải là một khởi đầu tốt cho người mới bắt đầu?

Những khởi đầu mới luôn thú vị, có thể là bắt đầu học đại học, tham gia một đội thể thao mới, chọn chiếc xe đạp đầu tiên của bạn hoặc học một kỹ năng mới. Nhưng những khởi đầu mới có thể khiến chúng ta lo lắng, đặc biệt khi những điều này liên quan đến sự nghiệp của chúng ta. Thêm vào đó là sự thiếu kinh nghiệm. Một trường hợp tương tự có thể xảy ra khi ai đó quyết định và muốn học cách viết mã. Tôi chọn ngôn ngữ nào, ngôn ngữ nào thân thiện với người mới bắt đầu, mất bao lâu để học ngôn ngữ đó, v.v. là một số câu hỏi bật lên. Khi mạo hiểm vào một lĩnh vực mới, điều đầu tiên cần làm là lướt internet và vẽ bản đồ. Trong bài viết này, chúng tôi cung cấp cho bạn 5 lý do để chọn Python làm bước đệm bước vào thế giới mã hóa mới.  

Python có phải là một khởi đầu tốt cho người mới bắt đầu?

Python là ngôn ngữ lập trình cấp cao như Java, C, C++, PHP, Perl, v.v. Không giống như nhiều ngôn ngữ, Python luôn có nhu cầu, có thể coi nó là một trong những ngôn ngữ tốt nhất để lập trình. Theo nghiên cứu của Stackflow, Python là ngôn ngữ lập trình phát triển nhanh nhất

Có rất nhiều ngôn ngữ lập trình thân thiện với người mới bắt đầu, nhưng chính sự rõ ràng và đơn giản đã khiến nó trở thành lựa chọn ưa thích ngay cả đối với các lập trình viên chuyên nghiệp.  

Tại sao Python lại phổ biến như vậy?

Như đã nêu trước đó, lý do quan trọng nhất khiến Python trở nên phổ biến là tính đơn giản của nó. Python không yêu cầu kỹ thuật cú pháp, nó sử dụng ngôn ngữ tự nhiên làm cơ sở. Lập trình bằng Python đơn giản như gõ một câu tiếng Anh trên hệ thống của bạn. Python cũng dễ tải xuống và cài đặt

Nó là mã nguồn mở, tôi. e. miễn phí sử dụng và học hỏi cho mọi người. Do ngôn ngữ dễ sử dụng, các nhà phát triển thực sự có thể dành phần lớn thời gian để học các kỹ năng lập trình hữu ích thay vì tập trung vào việc chạy mã. Có nhiều lý do tại sao Python là ngôn ngữ lập trình phù hợp nhất cho người mới bắt đầu.  

Lý do sử dụng Python khi mới bắt đầu

1. dễ học

Cú pháp của nhiều ngôn ngữ khác có vẻ rất khó hiểu đối với bạn khi bạn mới bắt đầu viết mã. Tuy nhiên, thiết lập tối thiểu và khả năng đọc của Python cho phép bạn suy nghĩ như một lập trình viên và tiết kiệm thời gian viết một định dạng cú pháp lớn. Cú pháp của ngôn ngữ tuyệt vời này rất dễ dàng và điều này giúp bạn dễ dàng nhập và biên dịch hơn. Chẳng hạn, nếu bạn muốn xây dựng một đoạn mã có nội dung “Xin chào thế giới”, nó sẽ yêu cầu bạn nhập khoảng 4 dòng bằng Java, trong khi bằng Python, tất cả những gì bạn cần viết là – print(“Xin chào thế giới”)

Tính ưu việt này của phần mềm Python cho phép những người mới bắt đầu “tốc độ nhanh” theo hướng nghiêng của họ, điều này thực sự tạo dựng sự tự tin cho họ. Python là một ngôn ngữ mạnh mẽ. Sự đa dạng lớn đến mức các công ty như Google, Netflix và Spotify sử dụng Python. Đòn bẩy tùy chọn này không khả dụng với các ngôn ngữ lập trình khác

2. Tài nguyên có sẵn để học hỏi

Python là một ngôn ngữ mã nguồn mở, miễn phí và có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai. Internet tràn ngập các khóa học và hướng dẫn lập trình Python, cung cấp nhiều cơ hội cho người mới bắt đầu thực sự thành công và cố gắng thu hẹp lĩnh vực mà họ giỏi hơn những người khác.  

Bạn thực sự có thể học các kỹ năng mã hóa chỉ trong một khoảng thời gian. Những tài nguyên có sẵn này đảm bảo rằng bạn không bao giờ ngừng học các mã mới và thử nghiệm với các mã trước đó của mình. Lợi ích này của Python xúc tác hành trình học tập cho người mới bắt đầu và giúp họ khao khát học các chương trình và kỹ năng mới.  

3. Hành vi mở rộng của Python

Khả năng mở rộng trong phần mềm và ngôn ngữ đề cập đến khả năng mở rộng của phần mềm để bao gồm các phần bổ sung mới với tối thiểu hoặc không thay đổi mã hiện có. Nói một cách đơn giản, đó là thước đo mức độ dễ dàng của một hành vi mới có thể được thêm vào cấu trúc và mã hiện có của nó. Một số ngôn ngữ lập trình như Tcl và Python, có khả năng mở rộng cao.  

Python có thể được mở rộng sang các ngôn ngữ khác, điều này không liên quan đến việc mở rộng ngôn ngữ đó. Python cho phép viết các mô-đun Python bằng các ngôn ngữ khác như C, C++, nó cho phép bạn giao diện các thư viện được viết bằng các ngôn ngữ khác nhau. Nó cũng có thể nhúng được, nghĩa là bạn có thể viết mã Python trong mã nguồn bằng các ngôn ngữ khác nhau như C, C++ hoặc JAVA.  

4. Python được biết đến nhiều nhất vì tính linh hoạt của nó

Tính linh hoạt của Python giúp các nhà phát triển thu hẹp phạm vi thích hợp của họ và chọn một hoặc hai thứ mà họ tự tin nhất. Python là ngôn ngữ có thể được sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau như phát triển web, khoa học dữ liệu, phát triển trò chơi, v.v. Nó có nhiều ứng dụng. Tính linh hoạt rộng lớn của ngôn ngữ này cho phép các nhà phát triển lựa chọn từ nhiều lựa chọn nghề nghiệp.  

Bạn có thể không có ý tưởng rõ ràng về những gì bạn muốn xây dựng trong tương lai khi bạn chưa quen với một ngôn ngữ lập trình. Sự đa dạng của Python chắc chắn sẽ giúp những người mới bắt đầu khám phá thêm và nhanh chóng tìm thấy niềm đam mê của mình.  

5. Cộng đồng Python cho phép bạn học hỏi từ các chuyên gia

Sau khi giai đoạn học tập của bạn kết thúc và bạn bắt đầu tự viết mã, bạn có thể gặp một hoặc hai trở ngại. Đây là nơi cộng đồng Python sẽ hỗ trợ bạn học hỏi từ những sai lầm của chính mình và học hỏi từ các chuyên gia của họ một cách gián tiếp.  

Có rất nhiều bài viết và video hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu để tránh những sai lầm và học hỏi từ chúng. Dịch vụ này của cộng đồng Python là cách tốt nhất để nâng cao kiến ​​thức của bạn về ngôn ngữ lập trình. Ví dụ: có những cộng đồng như diễn đàn Python giúp người dùng Python thông qua các phiên trực tiếp, hội thảo trên web, bài viết, hướng dẫn bằng video, v.v. Nếu lập trình viên gặp phải bất kỳ vấn đề nào, họ có thể nhận được hỗ trợ ngay lập tức từ cộng đồng và đơn giản như vậy.  

Kể từ khi Python ra đời vào khoảng năm 1991, nó đã có một cộng đồng khá trưởng thành. Trên thực tế, rất nhiều nhà phát triển vĩ đại dành thời gian của họ cho cộng đồng Python để tạo ra các thư viện Python. Python có một hệ sinh thái đang phát triển với rất nhiều gói và thư viện mã nguồn mở. Các thư viện này nhằm mục đích giúp bạn bắt đầu để bạn không phải viết từ đầu. Ví dụ: nếu sở thích của bạn là phát triển trò chơi, thì PyGame là thư viện phù hợp để bạn bắt đầu viết mã của mình

Python chắc chắn có rất nhiều lợi ích cho người mới bắt đầu. Và bạn chắc chắn có thể chọn Python làm ngôn ngữ lập trình đầu tiên của mình để xây dựng sự nghiệp thành công trong thế giới công nghệ. Bây giờ, bạn còn chờ gì nữa?

Người mới bắt đầu có nên bắt đầu với Python?

Python được coi là một trong những ngôn ngữ lập trình dễ học nhất dành cho người mới bắt đầu . Nếu bạn quan tâm đến việc học một ngôn ngữ lập trình, Python là một nơi tốt để bắt đầu. Nó cũng là một trong những cách được sử dụng rộng rãi nhất.

Python có đáng để học khi mới bắt đầu không?

Vâng, Python đáng để bạn đầu tư thời gian và tiền bạc . Là một trong những ngôn ngữ mã hóa phổ biến nhất, Python có tính linh hoạt cao, cho phép các nhà phát triển Python tự do sử dụng nhiều loại ứng dụng từ phát triển phần mềm, học máy, khoa học dữ liệu và phát triển web.

Người mới bắt đầu Python có thể kiếm được việc làm không?

Vâng, kiếm được một công việc trong lĩnh vực phát triển Python là một bước chuyển nghề nghiệp tốt vào năm 2022 . Python là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới. Theo Statista, năm 2021, Python là ngôn ngữ phổ biến thứ ba trên thế giới, sau JavaScript và HTML/CSS.