Làm thế nào để thay đổi vận mệnh năm 2024

Nếu bạn muốn tạo ra phong thủy tốt cho ngôi nhà hiện tại, hoặc đang tìm mua một ngôi nhà mới có phong thủy tốt, một số bí quyết phong thủy cơ bản, đơn giản hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn.

Hãy tập trung sự chú ý vào các khu vực chính có liên quan trực tiếp đến năng lượng phong thủy của ngôi nhà, dựa vào danh sách những điều ưu tiên ngắn gọn sau:

1. Phong thủy ngoại thất

Ngôi nhà sở hữu phong thủy tốt không bị tấn công bởi tà khí hoặc bị bao vây bởi nguồn khí xấu, tích tụ lâu ngày. Bạn cần nghiên cứu ngoại thất của ngôi nhà một cách cẩn thận dưới con mắt khách quan nhất. Ví dụ, ngôi nhà có nằm ở vị trí ngã ba hay không, có bị mũi tên độc chĩa vào hay không, có nằm gần đường tàu hỏa hay không, sân sau nhà có bị dốc hay không... Thông thường, những kiểu nhà này sẽ đặt ra nhiều thách thức phong thủy buộc bạn phải chăm sóc thật cẩn thận.

2. Dòng chảy năng lượng tới cửa ra vào

Ngôi nhà sở hữu phong thủy tốt luôn đón nhận được dòng chảy năng lượng mạnh mẽ nhưng mượt mà hướng về phía cửa ra vào.

Lưu ý xem dòng chảy khí hoặc năng lượng phong thủy có bị chặn khi tiến về cửa nhà hay không? Có cây to hoặc chướng ngại vật lớn án ngữ trước cửa hay không? Hoặc có thể cửa ra vào của bạn cần một chút chăm sóc như màu sắc mới hợp phong thủy hơn... Bạn có tự gây cản trở con đường của chính mình bằng cách để thùng rác, chậu cảnh cũ, giày dép bên ngoài cửa ra hay không?

Nếu tất cả những điều trên đang tồn tại trong nhà bạn thì cần phải loại bỏ chúng ngay lập tức.

.jpg)

3. Chất lượng của năng lượng ở lối vào

Ngôi nhà sở hữu phong thủy tốt có lối vào được thiết kế để chào đón, tăng cường và lan tỏa năng lượng phong thủy mới đến xuyên suốt toàn bộ không gian sống. Nó giúp nuôi dưỡng và tạo ra năng lượng tốt đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Điều đầu tiên bạn nhìn thấy khi vào nhà là gì? Nơi nào bạn cảm thấy năng lượng hài hòa nhất? Liệu năng lượng có đi thẳng tới phòng tắm/nhà vệ sinh gần cửa ra vào, hoặc nó có bị đẩy ngược lại bởi một tấm gương đối diện cửa ra vào hay không?

Bạn có một cầu thang đối diện với cửa ra vào? Hoặc có thể cửa ra vào thẳng hàng với cửa sau làm cho phần lớn năng lượng tốt đi vào nhà dễ dàng thoát ra ngoài? Theo phong thủy, năng lượng phải được thu hút vào trong nhà và lan tỏa khắp các phòng, đặc biệt là phòng bếp và phòng ngủ.

4. Sức mạnh năng lượng của bộ ba phong thủy

Ngôi nhà sở hữu phong thủy tốt có nguồn khí/năng lượng phong thủy tốt lành "neo" lại ở những khu vực chính, đó là phòng ngủ, bếp và phòng tắm, hay còn gọi là bộ ba phong thủy.

Chất lượng của năng lượng phong thủy trong nhà bạn chủ yếu dựa vào sức mạnh năng lượng của phòng ngủ, bếp và phòng tắm.

Đảm bảo cả 3 khu vực này có nền tảng phong thủy vững mạnh. Đơn giản vì, không thể tồn tại ngôi nhà có phong thủy tốt nếu bộ ba phong thủy yếu ớt.

.jpg)

Làm thế nào để thay đổi vận mệnh năm 2024

5. Sự tươi mới của năng lượng phong thủy

Ngôi nhà sở hữu phong thủy tốt được nuôi dưỡng bởi dòng chảy năng lượng tươi mới, sạch sẽ và tự do. Không có bất kỳ năng lượng cũ, trì trệ hoặc bị ngăn chặn nào trong nhà.

Mọi thứ xung quanh chúng ta nằm trong dòng chảy liên tục thay đổi. Vì thế, ngay cả khi bạn vừa thiết lập được nền tảng phong thủy mạnh mẽ cho ngôi nhà thì vẫn phải duy trì điều này. Bạn nên hình thành thói quen làm mới năng lượng, và không tạo ra các khu vực trì trệ. Không sớm thì muộn, chính sự trì trệ này sẽ làm cuộc sống của bạn và gia đình trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

"Vận mệnh" dường như là một đề tài muôn thuở và để lại nhiều tranh luận. Có người quan niệm rằng số mệnh hoàn toàn do mình tạo ra, do bản thân mình quyết định. Nhưng cũng có quan điểm cho rằng khi sinh ra bản thân đã có những số phận riêng của mình, nếu không thì tại sao có người sinh ra trong giàu có nhưng có người lại sinh ra trong nghèo khó? Không có số mệnh thì tại sao có người cuộc sống thuận lợi nhưng có những người gặp đầy khó khăn, trắc trở?…

Thực ra, cuộc sống này vẫn có những cơ hội cho mỗi người nhưng không nhiều. Do vậy, chúng ta phải biết nắm bắt chúng để tồn tại.

Cơ hội 1: Dựa vào nền tảng cha mẹ để có cuộc sống tốt đẹp

Làm thế nào để thay đổi vận mệnh năm 2024

Nguồn gốc gia đình của một người quyết định triển vọng cuộc sống của người đó (Ảnh: Internet)

Có người đã từng thở dài: "Mình học hành vất vả hơn mười năm, hai mươi năm, tại sao lại không thể là người sống trong ngôi nhà đẹp, thành phố lớn?"

Thật vậy, nếu bạn sinh ra trong một gia đình giàu có, quyền quý, bạn sẽ có cơ hội và tương lai mà nhiều người không có được. Nhưng nếu bạn sinh ra trong một gia đình bình thường từ một vùng sâu vùng xa, bạn phải cố gắng rất nhiều cho tương lai, thậm chí, phải chọn trở về quê hương sau một vài năm tâm huyết.

Có một câu hỏi rất thú vị mà nhiều người cần suy ngẫm: "Vì sao con nhà nghèo khó nghiên cứu khoa học?"

Câu trả lời rất thực tế rằng: "Trẻ em từ các gia đình nghèo cần tìm việc làm và kiếm tiền ngay sau khi học đại học, sau đó kết hôn và sinh con. Trong khi trẻ em có điều kiện gia đình tốt, cha mẹ chúng có công việc ổn định, không phải lo lắng nhiều về tài chính. Vì thế, chúng có thể bình tĩnh và tập trung nghiên cứu."

Như vậy, hầu hết những người tham gia nghiên cứu khoa học hầu hết đều là những học giả thế kỷ hoặc thế hệ giàu có thứ hai hoặc thế hệ thứ 3. Họ không cần phải lo toan kiếm sống nên mới có thể chuyên tâm cho sự nghiệp của mình.

Dù tàn nhẫn nhưng đó là một sự thật. Khoảng cách giữa bạn và những người khác thường không phải do bạn không làm việc chăm chỉ, mà là do nền tảng của bạn.

Cơ hội thứ 2: Thay đổi công việc, lựa chọn ngành nghề

Lựa chọn một ngành nghề để làm hoặc một địa điểm để bạn đặt chân cũng có tác động rất nhiều đến tài vận của bạn. Đó là lý do bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn ngành nghề để theo đuổi hay địa điểm để bạn ghé chân.

Ngoài ra, khi tìm được công việc phù hợp với bản thân, bạn mới có môi trường để phát huy năng lực và có thể cải thiện thu nhập của bản thân. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi thay đổi công việc.

Cơ hội thứ 3: Đạt được sự phân tầng bằng hôn nhân

Làm thế nào để thay đổi vận mệnh năm 2024

Thay đổi số phận thông qua hôn nhân không phải chỉ có ở riêng phụ nữ mà đàn ông cũng vậy (Ảnh: Internet)

Không thể phủ nhận, có rất nhiều người dùng hôn nhân để thay đổi vận mệnh... Bởi vì, chúng ta không thể lựa chọn nơi mình sinh ra nhưng chúng ta có quyền lựa chọn một nửa còn lại. Nếu bạn là người may mắn, thông qua hôn nhân, bạn có thể thay đổi tương lai của mình.

Sau khi kết hôn, vận mệnh của một số người trở nên tốt hơn hoặc xấu đi. Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ được chồng/vợ bạn giúp đỡ trong cuộc sống, sự nghiệp. Kết hôn là sự kiện trọng đại của đời người, vợ chồng có hòa hợp, có hỗ trợ được nhau hay không đều có ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh của cả hai.

Cơ hội thứ 4: Thay đổi vận mệnh bằng cách học hỏi

Nền tảng gia đình quyết định nửa đầu cuộc đời của bạn, và bạn có thể thay đổi nửa sau bằng cách đọc sách. Đọc sách là một cách tốt để thay đổi số phận của bạn.

Làm thế nào để thay đổi vận mệnh năm 2024

Đọc sách không phải là lối thoát duy nhất của bạn, nhưng nó là lối thoát tốt nhất cho bạn (Ảnh: Internet)

Đọc sách là một quá trình dài kéo dài đến suốt cả đời. Thông qua những quyển sách nhỏ bé mà chúng ta có thể mở rộng tầm nhìn, tri thức. Kết nối với bạn bè năm Châu và quan trọng nhất là có thể nâng cao giá trị của bản thân.

Đây cũng là cách nhanh nhất để cập nhật những thông tin, văn hóa từ bao đời nay. Tiếp thu lượng tri thức khổng lồ, vô tận của toàn nhân loại và trở thành người lỗi lạc, có trí tuệ. Ngoài ra, đọc sách giúp bạn có cái nhìn chuẩn mực hơn về giá trị quan, nhân sinh quan và cả thế giới quan. Nhờ sách mà bạn có thể thấu hiểu những lời vàng ngọc của các bậc cao nhân thời xưa.

Đọc sách bạn sẽ không còn bị giới hạn bởi một góc hạn hẹp của cuộc sống. Có thể thoải mái du ngoạn từ Đông sang Tây, từ cổ kim cho tới hiện tại, hiểu biết rộng khắp bốn biển. Đặc biệt, chỉ sau khi đọc một cuốn sách, bạn sẽ thấy rằng con người có quyền tự định đoạt số phận của mình, để bạn có thể sống thoải mái hơn trong những ngày tháng sau này.

Cơ hội thứ 5: Thay đổi vận mệnh dựa vào bản thân bằng sự chăm chỉ và cố gắng

Làm thế nào để thay đổi vận mệnh năm 2024

Bạn muốn sống cuộc sống như thế nào là tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn (Ảnh Linkedln)

Nếu bạn không thể thay đổi lý lịch, học vấn, nghề nghiệp và hôn nhân của mình, thì bạn chỉ còn lại cơ hội cuối cùng. Đó chính là bản thân. Hãy là chính mình trong cuộc sống và làm chủ cuộc đời. Bạn cũng giống như những người giàu có, đều có 24 giờ mỗi ngày để học. Làm những việc đơn giản lặp đi lặp lại một cách nghiêm túc.

Kiên trì có thể không thành công, nhưng bạn sẽ không thành công nếu bạn không kiên trì, nếu bạn ngã 100 lần, chỉ cần bạn đứng dậy một lần, mọi người sẽ nhớ tên bạn. Do đó, khi bạn càng làm việc chăm chỉ, bạn sẽ có thể nắm được tất cả vận mệnh của mình. Vì trong sự cố gắng của bạn luôn ẩn chứa vận may.

Cơ hội thay đổi vận mệnh của ai cũng có nhưng không như mong muốn, nếu bỏ lỡ thì nó sẽ giậm chân mãi mãi, do vậy phải nắm bắt thật tốt.