Cách xóa địa chỉ IP Wifi trên điện thoại

SƠ ĐỒ BÀI VIẾT

 1. Địa chỉ IP là gì?
 2. Phương pháp 1: Thay đổi địa chỉ IP cục bộ
  1. Thay đổi địa chỉ IP trên Android
  2. Thay đổi địa chỉ IP trên iPhone
 3. Phương pháp 2: Thay đổi địa chỉ IP công cộng trên Android
  1. Thay đổi địa chỉ IP công cộng trên mạng Wifi
  2. Thay đổi địa chỉ IP công cộng trên mạng di động
 4. Phương pháp 3: Thay đổi địa chỉ IP bằng phần mềm VPN (mạng riêng ảo)

Bạn muốn thay đổi địa chỉ IP của điện thoại của bạn? Dưới đây là những cách dễ dàng để làm điều đó.

Địa chỉ IP là gì?

Địa chỉ IP (hoặc Địa chỉ IP) là viết tắt của Địa chỉ giao thức Internet. Mọi thiết bị kết nối Internet, bao gồm cả bộ định tuyến, được gán một địa chỉ IP. Tuy nhiên, mỗi bộ định tuyến có địa chỉ IP riêng để liên lạc với thiết bị được kết nối. Bộ định tuyến cũng sử dụng IP đó để nhận thông tin qua Internet.

Người dùng có thể muốn thay đổi địa chỉ IP của họ vì nhiều lý do. Có thể IP của bạn bị liệt vào danh sách đen hoặc bạn không thể duyệt một số trang web bị chặn hoặc bạn không thể tạo tài khoản trên một diễn đàn nhất định Chỉ cần thay đổi IP và tất cả các vấn đề trên. giải quyết.

Thay đổi địa chỉ IP của điện thoại hữu ích khi:

 • Vô tình cấu hình sai một địa chỉ là một địa chỉ IP sai.
 • Các bộ định tuyến bị lỗi cung cấp một địa chỉ IP xấu. Ví dụ: Nó đã được sử dụng bởi một thiết bị khác trên cùng một mạng.
 • Cài đặt bộ định tuyến mới và cấu hình lại mạng gia đình để sử dụng dải địa chỉ IP mặc định của nó.
>>> Xem thêm : Hướng dẫn xóa nhanh các ảnh trùng lặp trên iPhone, giải phóng hàng GB bộ nhớ

Toàn bộ quá trình thay đổi địa chỉ IP cho điện thoại Android và iOS rất đơn giản. Những gì bạn cần làm là làm theo các bước mà chúng tôi hướng dẫn cẩn thận dưới đây.

Phương pháp 1: Thay đổi địa chỉ IP cục bộ

Thay đổi địa chỉ IP trên Android

Địa chỉ IP cục bộ là bộ định tuyến được kết nối với thiết bị của bạn. Bộ định tuyến mạng sử dụng thông tin này để xác định thiết bị và truyền thông tin đến và từ thiết bị. Bạn có thể chỉ định một địa chỉ IP tùy chỉnh cho thiết bị của mình từ chuỗi IP được tạo bởi bộ định tuyến.

 • Mở thiết bị, đi đến Cài đặt > Mạng và Internet > WIFI. Nhấp và giữ vào mạng hiện đang kết nối. Bạn sẽ thấy tùy chọnSửa đổi mạngMùi.
 • Tiếp theo, trong các tùy chọn nâng cao, thay đổi Cài đặt IP đến Tĩnh.
 • Bạn có thể chỉ định một địa chỉ IP mới cho thiết bị của mình và cần đảm bảo rằng nó nằm trong phạm vi chính xác.
  • Nếu IP của bạn là 192.168.1.23 thì bạn có thể thay đổi 2 chữ số cuối và nhập bất kỳ số nào từ 1 thành 254.
  • Nếu bạn không muốn điền thủ công, hãy tải xuống ứng dụng Thay đổi IP để thực hiện công việc này một cách tự động. Tất cả người dùng phải làm là nhập địa chỉ IP của họ và ứng dụng sẽ xử lý phần còn lại.

Thay đổi địa chỉ IP trên iPhone

Bạn cũng có thể thay đổi địa chỉ IP trên Apple iPhone như sau:

 1. Mở Cài đặt và lựa chọn WIFI.
 2. Biểu tượng cảm ứng Tôi nhỏ bên cạnh biểu tượng mạng WIFI và lựa chọn Cấu hình IP.
 3. Chọn Hướng dẫn sử dụng. Nhập chi tiết về mạng, bao gồm địa chỉ IPDNS.
>>> Xem thêm : Mời bạn đọc tải về bộ hình nền iPhone, chủ đề đa sắc lấy ý tưởng từ video Today at Apple. At home

Ghi chú: Chọn một địa chỉ IP nội bộ không ảnh hưởng đến hiệu suất của mạng.

Phương pháp 2: Thay đổi địa chỉ IP công cộng trên Android

Địa chỉ IP công cộng (Địa chỉ IP công cộng) được sử dụng cho các trang web để nhận dạng bạn khi truy cập. Nó được sử dụng để cung cấp cho người dùng thông tin hoặc chặn hoặc hạn chế việc bạn sử dụng một số trang web nhất định. Người dùng có thể thay đổi danh tính cho thiết bị cũng như duyệt nội dung bị hạn chế bằng cách thay đổi Địa chỉ IP công cộng.

Thông thường, người dùng có rất ít quyền kiểm soát đối với các địa chỉ IP công cộng vì nó được kiểm soát chặt chẽ bởi các nhà cung cấp mạng. Bạn có thể dễ dàng thay đổi Địa chỉ IP công cộng nếu nhà cung cấp của bạn đang sử dụng IP động (thường được sử dụng bởi hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ). Nếu nhà cung cấp không sử dụng IP động thì cách duy nhất là sử dụng phần mềm VPN, chuyển sang kết nối với máy chủ ở quốc gia khác.

Thay đổi địa chỉ IP công cộng trên mạng Wifi

Quá trình thay đổi địa chỉ IP công cộng trên mạng Wifi rất đơn giản. Tất cả bạn cần làm là khởi động lại bộ định tuyến wifi. Nếu ISP của bạn sử dụng Phân bổ IP động, bạn sẽ nhận được IP công cộng mới bất cứ khi nào bộ định tuyến được khởi động lại. Tắt bộ định tuyến và đợi 5 phút, bật lại. Đôi khi bạn sẽ không nhận thấy những thay đổi. Vui lòng thử lại 2 hoặc 3 lần.

Thay đổi địa chỉ IP công cộng trên mạng di động

Bạn thậm chí có thể thay đổi địa chỉ IP được chỉ định bởi nhà cung cấp mạng di động của bạn. Quá trình này tương tự như những gì đã được thực hiện với mạng Wifi. Chỉ cần bật Chế độ máy bay trên thiết bị và tắt sau 1-2 phút. Bạn sẽ được chỉ định với một IP công cộng mới mỗi khi bạn làm điều này.

>>> Xem thêm : Cách dùng WordArt trong word

Phương pháp 3: Thay đổi địa chỉ IP bằng phần mềm VPN (mạng riêng ảo)

Nếu các phương pháp trên không thành công, người dùng có thể nghĩ đến bất kỳ dịch vụ VPN nào như Hotspot Shield VPN, VPN Master, Hola Free VPN Proxy, Ultrasurf VPN sẽ giúp bạn dễ dàng thay đổi địa chỉ IP và vị trí giả để truy cập nội dung bị chặn.

Các ứng dụng này hầu hết có sẵn trên cả điện thoại Android và iOS. Người dùng có thể tải xuống và sử dụng ngay lập tức. Sau khi kết nối, bạn sẽ nhận được một biểu tượng chính trong thanh trạng thái cho biết bạn đã kết nối với VPN.

Xem thêm nhiều bài mới tại : https://wikilaptop.com/thu-thuat/

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Cách xóa địa chỉ IP Wifi trên điện thoại