Tìm bài viết trên trang facebook

Cùng viết bởi Nhân viên của wikiHow

X

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

Bài viết này đã được xem 6.616 lần.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tìm tất cả các bài viết trên Facebook bằng từ khóa và lọc chúng dựa vào ngày đăng.

Các bước

Phương pháp 1 của 2:Xem tất cả các bài viết

1Truy cập vào trang Facebook.com từ trình duyệt.

  • Nếu chưa đăng nhập, bạn hãy đăng nhập bằng tài khoản Facebook. Bạn sẽ cần nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại và mật khẩu.

2Nhấp vào ô tìm kiếm. Ô này nằm trên dải màu xanh phía trên màn hình.

3Nhập từ khóa vào ô tìm kiếm. Thao tác này cho phép bạn tìm tất cả mọi người, bài viết và hình ảnh.

4Nhấn phím Enter trên bàn phím. Thao tác này sẽ tìm kiếm và hiển thị tất cả kết quả phù hợp, bao gồm các nhóm, hình ảnh, mọi người và các trang.

5Nhấn thẻ Posts (Bài viết). Thẻ này nằm cạnh thẻ All (Tất cả) bên dưới thanh tìm kiếm ở đầu trang. Tất cả các bài viết công khai và bài viết của bạn bè phù hợp với từ khóa tìm kiếm của bạn sẽ được hiển thị.

6Chọn ngày đăng ở dưới mục DATE POSTED (Ngày đăng). Bạn sẽ tìm thấy mục DATE POSTED ở thanh bên trái màn hình, sau đó chọn một ngày để xem danh sách các bài viết cũ.

Phương pháp 2 của 2:Tìm kiếm bài viết bạn đã thích

1Mở trang Facebook.com trong trình duyệt.

  • Nếu chưa đăng nhập, bạn hãy đăng nhập bằng tài khoản Facebook. Bạn sẽ cần nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại và mật khẩu.

2Truy cập vào trang cá nhân của bạn. Bạn có thể nhấn vào tên mình ở cạnh nút Home (Trang chủ) trên thanh điều hướng phía trên màn hình, hoặc nhấn vào tên bạn ở trên menu điều hướng phía bên trái màn hình.

3Nhấn vào View Activity Log (Nhật ký hoạt động). Nút này nằm ở góc dưới bên phải ảnh bìa của bạn.

4Nhấp vào Activity Search field (ô tìm kiếm). Ô này nằm ở trên cùng trang Activity Log, khác với ô tìm kiếm của Facebook. Bạn có thể tìm kiếm tất cả các hoạt động bao gồm bài viết, lượt thích, bình luận, sự kiện và cập nhật trang cá nhân.

5Nhập từ khóa tìm kiếm mà bạn nhớ được từ bài viết.

  • Từ khóa ngắn sẽ cho nhiều kết quả tìm kiếm hơn.

6Nhấn phím Enter trên bàn phím. Thao tác này sẽ tìm kiếm và hiển thị tất cả các hoạt động phù hợp với từ khóa tìm kiếm của bạn, bao gồm các bài viết bạn đã đăng, bài viết bạn được gắn thẻ, bài viết của người khác và bài viết bị ẩn khỏi dòng thời gian.

7Kéo xuống để tìm các bài viết cũ hơn. Mục Activity Log (Nhật ký hoạt động) hiển thị theo trình tự thời gian từ mới đến cũ, vì vậy bạn sẽ xem được các bài viết cũ hơn khi kéo xuống.

Lời khuyên

  • Bạn có thể dùng menu điều hướng ở phía bên trái mục Nhật ký hoạt động để lọc kết quả tìm kiếm và chọn chỉ hiển thị bài viết của bạn, bài viết bạn được gắn thẻ, bài viết của người khác hoặc bài viết bị ẩn khỏi dòng thời gian.

Video liên quan